17 พ.ค.นี้ คาดศบค.ปลดล็อกธุรกิจล็อต2ห้าง-ศูนย์การค้า-ร้านติดแอร์

17 พ.ค..นี้รอลุ้น คาดศบค.ปลดล็อกธุรกิจล็อต2 ห้างสรรพสินค้า-ศูนย์การค้า-ร้านติดแอร์ หากพบว่าทั้งผู้ให้บริการและผู้ใช้บริการมีการป้องกันตัวเองดี

นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ (ศบค.) แถลงภายหลังการประชุมของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธาน ถึงการผ่อนปรนระยะที่ 2 ซึ่งอาจเริ่มได้ในวันที่ 17 พฤษภาคม นี้ การประกาศผ่อนปรนระยะที่ 2 คือเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเปิดกิจการขนาดใหญ่ เช่น ห้างสรรพสินค้า

 ในช่วงวันที่ 8-12 พ.ค. นี้ จะเปิดรับฟังความคิดเห็นและข้อเสนอแนะในคลายล็อกเพิ่มเติม และในวันที่ 13 พ.ค. จะมีการซักซ้อมความเข้าใจ ส่วนในวันที่ 14 พ.ค. จะมีการยกร่างผ่อนปรนระยะที่ 2 เพื่อนำเสนอต่อนายกฯ หากตัวเลขระหว่างวันนี้ ถึง วันที่ 17 พ.ค. 63 ไม่พุ่งสูง ก็จะเป็นตัวชี้วัดที่ดีว่าประเทศไทยจะสามารถผ่อนปรนระยะที่ 2

ดังนั้น จึงขอให้ ประชาชน ให้ความร่วมมือ ดูแล รักษา ป้องกันตนเองให้ห่างไกลจากไวรัสโควิด-19 การที่จะทำให้เศรษฐกิจในประเทศจะฟื้นฟูกลับมาเหมือนเดิม ไม่ได้ขึ้นกับมาตรการของภาครัฐเพียงอย่างเดียว แต่ขึ้นอยู่กับความร่วมมือผู้ประกอบการ และประชาชน เพราะถ้ามีการออกกฎมาตรการต่างๆ ทุกๆคนต้องเคารพและพร้อมปฏิบัติ

ที่มา:ศูนย์ข้อมูล COVID-19

แสดงความคิดเห็น