ค่าย ร.8พัน.2 อ.ชุมแพ ขก.ชู”Army delivery”ส่งอาหารฟรีถึงบ้านช่วยประชาชนช่วงโควิด-19

ค่าย มหาศักดิพลเสพ  ร.8พัน.2 อ.ชุมแพ  จ.ขอนแก่น จัดโครงการ “Army Delivery” จัดรถจักรยานยนต์พร้อมกำลังพลจิตอาสา ส่งอาหารปรุงสุก สด ใหม่ ส่งถึงบ้านฟรี100 กล่อง พร้อมยารักษาโรค เพื่อช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ และให้กำลังใจประชาชนในผู้ประสบภัยโควิด-19

วันที่ 7 พ.ค.63 พ.ท.อุเทน จีนทองหลาง ผบ.ร.8พัน.2 อำนวยการให้กำลังพลกองพันทหารราบที่2 กรมทหารราบที่8 (ร.8พัน.2) ค่ายมหาศักดิพลเสพ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ดำเนินการตาม “โครงการArmy Delivery ช่วยเหลือผู้ประสบภัย COVID-19” ทั้งนี้ ได้เล็งเห็นถึงความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่อำเภอชุมแพและใกล้เคียง จากสถานการณ์ดังกล่าว ต้องตกอยู่ในภาวะลำบาก ขาดแคลนอาหาร ของใช้จำเป็น และยารักษาโรค จึงจัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้น เพื่อเข้าช่วยเหลือชาวบ้านประชาชนที่มีความเดือดร้อนและอยู่ห่างไกลพื้นที่เมือง ไม่สามารถเดินทางออกมารับความช่วยเหลือได้


พ.ท.อุเทน จีนทองหลาง ผบ.ร.8พัน.2 กล่าวว่า ที่ผ่านมา หน่วยพร้อมกำลังพลฯ ได้ใช้รถจักรยานยนต์ ส่วนบุคคล ส่งเครื่องอุปโภคบริโภค, ยารักษาโรค และการช่วยเหลืออื่น ๆ แก่พี่น้องประชาชนถึงที่พักอาศัยตามพื้นที่ พร้อมนำรถครัวสนามออกไปปรุงอาหารสุกเพื่อแจกจ่ายอาหารให้กับประชาชน ซึ่งโครงการ ดังกล่าวได้รับการตอบรับเป็นอย่างดียิ่ง


ซึ่งครั้งนี้ ได้ลงพื้นที่มอบข้าวกล่อง จำนวน 100 กล่อง ให้กับพี่น้องประชาชน ตำบลโนนคอม อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (covid – 19)โดยเบื้องต้นมุ่งเน้นให้กับผู้สูงอายุ, ผู้ป่วยติดเตียง, และผู้ยากไร้ สร้างรอยยิ้ม สร้างแรงบันดาลใจในการสู้ชีวิตและสถานการณ์ฯ ในปัจจุบัน

…………

ที่มา:เพจ สวท.ชุมแพ

แสดงความคิดเห็น