‘จุรินทร์’ลงพื้นที่ขอนแก่น15-16พ.ค.ร่วมห้างท้องถิ่นขายของถูกมอบถุงยังชีพซาเล้ง-กระบะ-รถเร่ ผู้ค้าขยะรีไซเคิล

เตรียมเฮ!! ‘จุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ เตรียมลงพื้นที่ขอนแก่น 15 พ.ค. ร่วมโครงการจำหน่ายสินค้าราคาถูกกับห้างท้องถิ่น พร้อมกับแจกชุดยังชีพช่วยคนขายของเก่า 16 พ.ค. ขณะที่สมาคมผู้ค่้าของเก่าไทย เตรียมผลักดันให้รัฐแบ่งเบาภาระสู้โควิดขอเงินช่วยเหลือ 5,000 บาท แก่กลุ่มอาชีพซื้อขายขยะรีไซเคิล 

น.ส.จินตนันท์ ดอนพลอยเพชร ผู้จัดการบริษัทมหานคร เนชั่นกรุ๊ป จำกัด สาขาขอนแก่น เปิดเผยว่า ตนได้รับการประสานงานจากนายชัยยุทธิ์ พลเสน นายกสมาคมผู้ประกอบการค้าของเก่าไทย ว่าได้เชิญนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กระทรวงพาณิชย์ ให้เดินทางมาพบผู้ค้าของเก่าและซาเล้ง ปิคอัพ รถเร่ สามล้อ สี่ล้อที่ทําอาชีพซื้อขายขยะรีไซเคิล โดยจะมีการแจกถุงยังชีพตามโครงการสมทบทุนต่อลมหายใจอาชีพซาเล้ง ณ สถานีรถไฟ อํ.เมือง จ.ขอนแก่น บริเวณชั้น 1 (จุดแจกของ) เวลา 8.00 น.วันที่ 16 พ.ค.2563 นี้

น.ส.จินตนันท์ กล่าวว่า สมาคมผู้ประกอบการค้าของเก่าไทย ขอประชาสัมพันธ์ด่วนถึง ผู้ประกอบการร้านรับซื้อของเก่าทั้งร้านขนาดใหญ่ ขนาดกลางและขนาดเล็ก ให้รวบรวมรายชื่อซาเล้ง ปิคอัพ รถเร่ สามล้อ สี่ล้อที่มีอาชีพซื้อขายขยะรีไซเคิลและเป็นลูกค้าของแต่ละร้านเพื่อนําส่งมายังตัวแทนสมาคมฯ โดยประสานงานได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 098-665-6524

ดังนั้น จึงขอให้ร้านรับซื้อของเก่าได้ทำการรวบรวมรายชื่อซาเล้งรถเร่ ปิคอัพสามล้อ สี่ล้อที่มีอาชีพเก็บขยะ รีไซเคิลขาย โดยเขียนรายละเอียดดังนี้ คือชื่อ-นามสกุล เลขที่บัตรประจําตัวประชาชน เบอร์โทรศัพท์ พร้อมระบุด้านหลังเอกสารว่า สมัครเป็นสมาชิกสมทบ( ซาเล้ง) กับสมาคมการค้าผู้ประกอบการค้าของเก่าไทยแล้วเซ็นต์ชื่อพร้อมใส่เบอร์โทร ด้านล่างสุด และให้ร้านค้ารับซื้อของเก่าป็นผู้เซ็นต์รับรองว่าประกอบอาชีพนี้จริง

หากรายใดยังไม่ได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาทจากรัฐบาลให้ช่วยเขียนบอกด้วยว่ายังไม่ได้หรือ ถ้าได้แล้วก็ให้เขียนบอกว่าได้รับแล้ว รายชื่อนี้จะสามารถนําขึ้นทะเบียนสวัสดิการซาเล้งเพื่อขอให้รัฐช่วยเหลือจากภาครัฐเหมือนกับการขึ้นของทะเบียนเกษตรกร

นายชัยยะเจตน์ จันทร์อักษร์ พาณิชย์จังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า  ตามกำหนดการนายจุรินทร์ ลักษณะวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ฯจะเดินทางมาจ.ขอนแ่ก่น เพื่อเป็นประธานในการเปิดโครงการจำหน่ายสินค้าราคาถูก โดยกรมการค้าภายในร่วมกับห้างท้องถิ่นของจ.ขอนแก่น 2 แห่ง ได้แก่ ห้างเซ็นโทซา สาขาศรีจันทร์ และห้างเกียรติสิน อ.บ้านไผ่ ในวันที่ 15 พ.ค.และจะอยู่ร่วมงานของสมาคมผู้ค้าของเก่าไทย ในวันที่ 16 พ.ค.เพื่อเป็นประธานมอบถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประกอบการค้าของเก่าโดยเฉพาะกลุ่มซาเล้ง ที่ประสบปัญหาจากมาตรการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไว้รัสโคโรน่า 2019

แสดงความคิดเห็น