ฟ้องเองแน่22พ.ค.63 ยักยอก/ฉ้อโกงฯ/งบเท็จฯ “เอกราช ช่างเหลา” พร้อมอดีตกรรมการ 37 คน

ชมรมสมาชิกสอ.ขก.กำหนดชัดเจนศุกร์ที่ 22 พ.ค.นี้ ยื่นฟ้องเอง “เอกราช ช่างเหลา” อดีตผู้จัดการพร้อมอดีตประธานและอดีตกรรมการฯ และเจ้าหน้าที่รวม 38 คน ฐานยักยอกทรัพย์ ฉ้อโกง และกระทำผิดกฎหมายสหกรณ์ 42 ไม่หวั่นถูกฟ้องหมิ่นประมาท ท้าพิสูจน์ใครทำเพื่อสมาชิกแท้จริง   

หลังจากที่ชมรมสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น ได้ประกาศที่จะดำเนินการฟ้องร้องดำเนินคดีกับ นายเอกราช ช่างเหลา ส.ส.พลังประชารัฐ อดีตผู้จัดการสหกรณ์ พร้อมอดีตประธานและคณะกรรมการสหกรณ์ ตั้งแต่ปี 2553- 2561 รวมทั้งหมด 36 คน(ล่าสุดเป็น38คน) เนื่องจากไม่มั่นใจการดำเนินการของ ดร.อนุศาสตร์ สอนศิลพงศ์ ประธานฯและคณะกรรมการฯชุกปัจจุบัน แต่ยังไม่สามารถดำเนินการได้ เนื่องจากต้องการรวบรวมเอกสารประกอบการดำเนินคดีให้พร้อมมากที่สุด

ล่าสุด นายไพฑูรย์ พิมพ์ทอง รองประธานชมรมสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น จำกัด (สอ.ขก.) เปิดเผยว่า ตนได้ออกแถลงการณ์ถึงสมาชิกชมรมสมาชิกสหกรณ์ครูขอนแก่น และสมาชิกสหกรณ์ครูขอนแก่นขอบคุณที่มอบกำลังใจให้ดร.วิศร์ อัครสันตติกุล ประธานชมรมฯพร้อมรองประธานทั้ง 3 ตลอดจนกรรมการทุกคน โดยเฉพาะดร.วิศร์ ที่ถูกดร.อนุศาสตร์ สอนศิลพงศ์ ประธานสหกรณ์ฯและคณะกรรมการฯแจ้งความดำเนินคดีฐานหมิ่นประมาท

“ผมยืนยันว่าพวกเราทุกคนไม่หวั่นไหวต่อเหตุการณ์ดังกล่าว เพราะเคยโดนมามากกว่านี้มาแล้ว ตรงกันข้ามยิ่งเป็นแรงบันดาลใจ และผลักดันเป็นพลังในการต่อสู้ต่อไปเพื่อรักษาผลประโยชน์ของสมาชิกฯและรักษาสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่นฯขอให้ดูกันต่อไปว่าใครกันแน่ที่รักษาผลประโยชน์ของส่วนรวม”นายไพฑูรย์กล่าวและว่า

พวกตนยืนยันว่า การฟ้องหมิ่นประมาทเป็นเรื่องนี้เล็กน้อยไม่วิตกกังวลอะไรทั้งสิ้นแต่เรามุ่งมั่นต่อสู้รักษาความเป็นธรรมให้ถึงที่สุด เพื่อดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดทุจริตคดโกงจนสุดซอยและนำตัวคนผิดมาลงโทษให้ได้ขอให้สมาชิกรวมพลังกันไว้อย่างเหนียวแน่นศรัทธาและเชื่อมั่นซึ่งกันและกัน

นายไพฑูรย์ ระบุอีกว่า ชมรมฯได้มีการประชุมคณะกรรมการฯและสมาชิก โดยมีดร.วิศร์ เป็นประธานการประชุม เพื่อติดตามสรุปผลการดำเนินการเกี่ยวกับหนังสือตอบกลับมาชมรมฯของหน่วยงานต่างๆ ประกอบด้วยหนังสือจาก สำนักงานการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กรมส่งเสริมสหกรณ์ สหกรณ์จังหวัด และที่อื่นๆที่ทางชมรมฯได้ทำการร้องเรียนไปซึ่งเป็นผลดีสมาชิกสหกรณ์

ทั้งนี้โดยเฉพาะการอุทธรณ์คำสั่งสหกรณ์ฯให้ยกเลิกมติที่ประชุมข้อ 3.2 ไม่เป็นผล โดยทางกรรมการสหกรณ์ครูขอนแก่น ยังต้องดิ้นรนต่อไปด้วยการไปฟ้องศาลปกครองเมื่อวันที่ 13 พ.ค.63 เรื่องการขอพักหนี้สมาชิก โดยชมรมฯได้ส่งเอกสารไปยังสหกรณ์ฯแล้วเมื่อวันที่ 12 พ.ค.63

“เราขอขอบคุณสมาชิกที่ร่วมกันลงลายมือชื่อ เรื่องเครื่องราชอิสริยาภรณ์ได้ติดตามอย่างกระชั้นชิด เรื่องกองทุนสวัสดิการต่างๆ ที่ได้มีการจัดตั้งขึ้นมาและดำเนินการในลักษณะอาจจะข่ายเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายสหกรณ์ชมรมฯได้ติดตามอย่างเข้มข้นไม่ปล่อยวาง”นายไพฑูรย์กล่าว

นายไพฑูรย์กล่าวอีกว่า เรื่องที่สำคัญมากที่สุด คือ การดำเนินการฟ้องร้องดำเนินคดีกับนายเอกราช ช่างเหลา ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วยอดีตประธานและกรรมการสหกรณ์ตั้งแต่ปี 53 – 61 รวมทั้งสิ้น 38 ราย (เดิมจะฟ้อง 36 คน) โดยมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการจำนวน 3 ราย เป็นความอาญาฐานยักยอกทรัพย์ ฉ้อโกง และจัดงบดุลอันเป็นเท็จ ซึ่งชมรมสมาชิกฯจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

“ขณะนี้สำนวนการฟ้องเสร็จเรียบร้อยแล้ว กรรมการชมรมฯพร้อมด้วยทนายความจะเดินทางไปยื่นฟ้องต่อศาลจังหวัดขอนแก่น วันศุกร์ที่ 22 พฤษภาฯนี้ เวลา  09.30 น.จึงขอเชิญสมาชิกเดินทางไปร่วมแสดงพลังด้วยกันในวันนั้นด้วย”นายไพฑูรย์กล่าวและว่า

ทั้งนี้ ดร.วิศร์ อัครสันตติกุล ในนามตัวแทนชมรมฯได้มีการลงนามสัญญาว่าจ้างทนายความโดยใช้เงินที่ได้รับจากการบริจาคของสมาชิกชมรมสมาชิกสหกรณ์ฯ มีตัวแทนของชมรมฯ 4 คน ร่วมลงนามฟ้องคดีได้แก่ ดร.วิศร์ อัครสัตติกุล นายไพฑูรย์ พิมพ์ทอง นายอุดม สงวนชม และนายวิชัย  อ่อนเบ้า โดยทนายความและผู้ฟ้องทั้ง 4 คนจะเดินทางไปยื่นฟ้องตามกำหนดการที่ได้แจ้งไปแล้วข้างต้นแน่นอน

…………………..

แสดงความคิดเห็น