รัฐบาลยืนยัน!!ต่อพ.ร.ก.ฉุกเฉินออกไปอีก1เดือน เพื่อความปลอดภัยของประชาชนควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19

วันที่ 22 พฤษภาคม นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ชี้แจงกรณีมีการแสดงความคิดเห็นหลังที่ประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) มีมติต่ออายุการใช้อำนาจตาม พ.ร.ก. ฉุกเฉินออกไปอีก 1 เดือน ว่าการต่อ พ.ร.ก. ฉุกเฉินเป็นไปเพื่อความมั่นคงของ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีนั้น เป็นการวิพากษ์วิจารณ์ที่ไม่มีเหตุผลและข้อเท็จจริง การต่อ พ.ร.ก. ฉุกเฉินเป็นไปตามมติของที่ประชุมฯ ซึ่งได้พิจารณาถึงสถานการณ์ด้านสาธารณสุข ความปลอดภัยของประชาชน และผลประโยชน์ของส่วนรวมเป็นหลักสำคัญ เพราะตราบใดที่ยังไม่มีวัคซีนป้องกัน จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมีมาตรการดูแลอย่างเข้มงวดต่อไป เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการระบาดในระลอกที่ 2 อย่างดีที่สุด

นฤมลกล่าวว่า ประชาชนได้เรียนรู้และป้องกันตนเองเป็นอย่างดี และเชื่อว่าประชาชนเข้าใจถึงเหตุผลความจำเป็นและเห็นด้วยกับการต่อ พ.ร.ก. ฉุกเฉินออกไปอีก ซึ่งต่อไปจะมีการเตรียมผ่อนคลายระยะที่ 3 และ 4 เพื่อให้ประชาชนทำกิจกรรมได้ตามปกติมากขึ้น แต่จะต้องทำด้วยความระมัดระวัง

ส่วนมาตรการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบรวมถึงผู้ประกอบการนั้น ที่ผ่านมารัฐบาลได้ดำเนินการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบบางส่วนแล้ว และยังมีมาตรการเยียวยาออกมาอย่างต่อเนื่อง ยืนยัน รัฐบาลพร้อมให้ความช่วยเหลือ บรรเทาความเดือดร้อนของทุกคน ขอให้ทุกคนมั่นใจและให้ความร่วมมือก้าวผ่านสถานการณ์นี้ไปด้วยกัน

ที่มาhttps://www.bangkokbiznews.com/news/detail/881741

แสดงความคิดเห็น