สภ.หนองสองห้อง ขก.ชู3N พิชิตไวรัสโควิด-19

สภ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น ออกประชาสัมพันธ์ตามโครงการ “ชุมชนมีวินัย ปลอดภัยโควิค” ใช้หลัก ๓ N คือ New nomal Not Close up No Covid19 พิชิตไวรัสโควิด-19

วันที่ 23  พ.ค.63 เวลาประมาณ 08.00- 12.30 น.พ.ต.อ.บรเมศร์ สายคำทอน ผกก.สภ.หนองสองห้อง ,พ.ต.ท.สรภพ หมื่นกันยา รอง ผกก.ป.สภ.หนองสองห้อง มอบหมายให้ ร.ต.อ.สุรชัย เอี่ยมศรี รอง สวป.สภ.หนองสองห้อง พร้อมด้วยชุดปฏิบัติการตำรวจชุมชนและมวลชนสัมพันธ์ (ชมส.) สภ.หนองสองห้อง ออกประชาสัมพันธ์ตามนโยบายของ​ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น ตามโครงการ “ชุมชนมีวินัย ปลอดภัยโควิค”ใช้หลัก 3 N คือNew nomalปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตNot Close upเลี่ยงใกล้ชิดNo Covid19 รู้ทัน​ ป้องกันโควิด​ 19เริ่มต้นชีวิตใหม่​ สวมหน้ากาก​ เว้นระยะห่าง​ งดปาร์ตี้​ งดมั่วสุม​ หลีกเลี่ยงการสัมผัสกัน​ ทานอาหารปรุงสุก​ ล้างมือบ่อยๆ​ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ

พร้อมป้ายประชาสัมพันธ์ เพื่อรับทราบมาตรการการเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมโรคติดต่อ Covid – 19 ให้ประชาชนในเขตพื้นที่รับผิดชอบได้รับทราบข้อมูลแนวทางในการป้องกันยับยั้งการแพร่ระบาด และประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนได้เข้าใจในการปฏิบัติตัวตามประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักร เนื่องจากมีการแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรน่า หรือ Covid – 19 พร้อมทั้งได้ประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านที่มีจิตศรัทธาอันเป็นกุศล​ ที่จะบริจาคอาหาร​ สิ่งของ​ ให้กับประชาชนในพื้นที่​ ที่ได้รับผลกระทบและความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส​ Covid-๑๙​ ให้ประสานหรือแจ้งแก่ทางอำเภอฯ​ เพื่อเข้าไปดำเนินการช่วยจัดระเบียบในการเข้ารับแจกอาหาร​ สิ่งของ​ตามมาตราการความปลอดภัยการแพร่ระบาดของเชื้อฯ​ ซึ่งได้ดำเนินการประชาสัมพันธ์ในหมู่บ้านในเขตพื้นที่รับผิดชอบโดยหลายหมู่บ้านได้ให้ความร่วมมือตั้งจุดตรวจคัดกรองก่อนเข้าหมู่บ้าน ในการนี้ชุดปฏิบัติการตำรวจชุมชนและมวลชนสัมพันธ์​ได้ร่วมกันมอบหน้ากากพลาสติก​, หน้ากากอนามัย, หน้ากากผ้า​ ให้กับพี่น้อง​ อสม.​ที่ปฏิบัติหน้าที่ตามจุดตรวจภายในหมู่บ้าน​


จาก​การ​ที่รัฐบาลออกมาตรการ​ผ่อนคลาย​สถานที่ต่างๆ​ เช่น​ ร้านอาหาร​ ร้านเสริมสวย​ ร้านตัดผม​ ตลาดนัด​ และการออกกำลังกายในสวนสาธารณะ​ ที่สาธารณะ​ รวมทั้งอนุญาตให้ขายเครื่อ​ดื่มแอลกอฮอล​์​ ภายในเวลาที่กฎหมาย​กำห​นด​ แต่ห้าม​ดื่มกินที่ร้านนั้นแต่ยังมีประชาชนบางคน​ บางส่วนไม่ปฏิบัติตาม​ตาม​พรบ.ควบคุม​โรค​ติดต่อ​ และ​ พรก.สถานการณ์​ฉุกเฉิน​ฯ​ ไม่สวมใส่แมสก์ หน้ากากอนามัย​ หรือจัดรวมตัวทำกิจกรรม​กัน​ อันเป็น​การ​ฝ่าฝืนกฎหมาย​

ดังนั้นการที่ประชาชนยังไม่ปฏิบัติตาม​กฎหมาย​ทั้งที่กฎหมาย​ยังบังคับ​ใช้อยู่​ และอาจเป็​นการแพร่ระบาด​เชื้อไวรัส​โค​วิด​ฯ​ เพื่อ​ให้สถานการณ์​การแพร่ระบาด​เชื้อ​ไวรัส​โค​วิด​ฯ​อยู่ในเกณฑ์​ที่ดีขึ้นจนสามารถจะดำเนิน​ชีวิต​ได้ตามปกติ​ จึงประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือ​ประชา​ชนทุกคน​ให้​ปฏิบัติ​ตาม​กฎหมาย​อย่างเคร่งครัด​ เพื่อ​ให้สถานการณ์​กลับ​มาเป็นปกติโดยเร็วขึ้น​ โดยมีหมู่บ้าน/ชุมชนที่เข้าปฏิบัติการประชาสัมพันธ์ ดังนี้๑.บ้านหนองกรุงศรี๒.บ้านดอนดู่๓.บ้านหนองบัวลอง๔.บ้านหนองไผ่น้อย๕.บ้านโนนท่อน๖.บ้านหนองแสง๗.บ้านหนองแวงยาว๘.บ้านหัวหนองแวง๙.บ้านไทยนิยม๑๐.บ้านหนองไผ่ล้อม

แสดงความคิดเห็น