คืบหน้าก่อสร้าง‘อาคารสมเด็จพระเทพฯ’รพ.มหาราชนครราชสีมา

ภาพจากมุมสูงล่าสุด! คืบหน้าการก่อสร้าง “อาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (ศูนย์อุบัติเหตุและฉุกเฉิน)” รพ.มหาราชนครราชสีมา สูง12ชั้น ที่ทันสมัยครบวงจรมากที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ


.
โดยใช้งบประมาณจากเงินบริจาคทั้งหมด ซึ่งมี “หลวงพ่อกัณหา สุขกาโม” เป็นประธานนำพาประชาชนจัดหาทุนสร้าง และเริ่มดำเนินการก่อสร้างตั้งแต่วันที่ 12 สิงหาคม 2558 เป็นต้นมา

“ศูนย์อุบัติเหตุและฉุกเฉิน” เป็นอาคารขนาดสูง 12 ชั้น พร้อมลานจอดเฮลิคอปเตอร์ บนชั้นดาดฟ้ามีพื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 24,000 ตารางเมตร (ตร.ม.) ประกอบด้วย


.
ศูนย์อุบัติเหตุ-ฉุกเฉิน ศูนย์ห้องผ่าตัด ศูนย์ส่องกล้องเพื่อการตรวจรักษา หอผู้ป่วยบาดแผลไฟไหม้-น้ำร้อนลวก หอผู้ป่วยวิกฤตโรคหัวใจ และหอผู้ป่วยวิกฤตทางอุบัติเหตุ หอผู้ป่วยอุบัติเหตุทั่วไป หอผู้ป่วยพิเศษ ใช้วงเงินการก่อสร้างรวมอุปกรณ์การแพทย์ 1,000 กว่าล้านบาท  และเริ่มดำเนินการก่อสร้างมาตั้งแต่ 12สิงหาคม 2558 เป็นต้นมา


.
ส่วนตึก 2 แท่งด้านหลังรพ.มหาราช เป็นโปรเจ็กต์เฟส 2 ของ “เซ็นทรัลพลาซาโคราช” ที่สร้างเสร็จแล้ว “เอสเซ็นท์คอนโด” ติดศูนย์การค้าเป็นคอนโดสูงถึง 22 ชั้น และกำลังจะเปิดตัว “เอสเซ็นท์คอนโด2” สูง 33 ชั้นจะเป็นคอนโดสูงที่สุดในโคราชอีกด้วย

ที่มา:Korat : เมืองที่คุณสร้างได้

แสดงความคิดเห็น