“หมอเกรียงศักดิ์” ขอยุติรักษาการ ผอ.รพ.ขอนแก่น เปิดทาง สธ. เลือกคนใหม่

“หมอเกรียงศักดิ์” แถลงขอลาออก รักษาการ ผอ.รพ.ขอนแก่น เปิดทางให้ปลัดสธ.เลือกคนใหม่ทำหน้าที่แทน ระบุไม่ได้น้อยใจที่ถูกกดดัน ย้ำตนเป็นข้าราชการพร้อมทำตามคำสั่ง

วันที่ 15 มิ.ย. นพ.เกรียงศักดิ์ วัชรนุกูลเกียรติ รักษาการ ผอ.โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น เปิดแถลงข่าวขอถอนตัวจากรักษาการในตำแหน่ง ผอ.โรงพยาบาลขอนแก่นต่อปลัดกระทรวงสาธารณสุข

นพ.เกรียงศักดิ์ ระบุว่า ตามที่กระทรวงสาธารณสุข ได้มีคำสั่งให้ตน นายเกรียงศักดิ์ วัชรนุกูลเกียรติ ผอ.โรงพยาบาลพระปกเกล้า จ.จันทบุรี ให้ปฏิบัติราชการรักษาการในตำแหน่ง ผอ.รพ.ขอนแก่น ภายในวันที่ 5 มิ.ย.63 นั้น เป็นที่ยอมรับว่าการดำเนินการจัดการ ควบคุมป้องกันภาวะวิกฤตโรคโควิด-19 ภายใต้การนำของปลัดกระทรวงสาธารณสุขอย่างดีเยี่ยมจนได้รับคำชมจากนานาประเทศทั่วโลก

แต่อย่างไรก็ตามเชื่อว่า เราเองไม่อาจไว้วางใจต่อภาวะการระบาดครั้งใหม่ (Second wave) ซึ่งอาจจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็เป็นได้ความเป็นเอกภาพความสามัคคี และความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ของชาวกระทรวงสาธารณสุขภายใต้การนำของ นพ.สุขุม กาญจนพิมายปลัดกระทรวงสาธารณสุข จึงมีความสำคัญอย่างยิ่งต่ออนาคตของประเทศชาติ โดยรวมถึงปัญหาเศรษฐกิจ ปัญหาปากท้องของประชาชนอีกเป็นจำนวนมากเป็นภาระสำคัญที่ต้องเร่งแก้ปัญหา

เกี่ยวกับเรื่องที่เป็นข่าวการย้าย ผอ.รพ.ขอนแก่น “ผมในฐานะข้าราชการพลเรือนในองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และในฐานะประชาชนที่มีมีครอบครัวอยู่ในจังหวัดขอนแก่น มีความรัก ความผูกพันต่อโรงพยาบาลขอนแก่น รู้สึกห่วงใยต่อภาพลักษณ์ ความศรัทธาของประชาชนในภาคอีสาน รพ.ขอนแก่น ที่มีมาอย่างต่อเนื่องยาวนานเป็นเวลานับสิบปี”

ตนพิจารณาแล้วเห็นว่าการขอถอนตัวจากรักษาการในตำแหน่ง ผอ.โรงพยาบาลขอนแก่น น่าเป็นทางออกที่ดีที่สุด เพื่อให้การดำเนินงานของกระทรวงสาธารณสุข โรงพยาบาลขอนแก่นคลี่คลายเดินหน้าได้โดยเร็ว ผมพร้อมและยินดีกลับไปปฏิบัติหน้าที่ ผอ.โรงพยาบาลพระปกเกล้า จ.จันทบุรี เช่นเดิม หรือตามที่บังคับบัญชามอบหมายโดยเคร่งครัด” นพ.เกรียงศักดิ์ กล่าว

การตัดสินใจครั้งนี้นั้น นพ.เกรียงศักดิ์ เผยว่า ไม่ได้หนักใจกังวลใจ หรือเครียดแต่อย่างใด คิดว่าน่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดเพื่อให้สามารถแก้ไขปัญหาได้ และวันนี้ตนจะส่งหนังสือยื่นขอลาออกจากตำแหน่งรักษาการ รพ.ศูนย์ขอนแก่น เพื่อให้ท่านปลัดกระทรวงพิจารณา 

ส่วนปลัด สธ. จะมีความเห็นเอย่างไรแล้วแต่ท่านจะพิจารณาในฐานะผู้บังคับบัญชาและตนยังไม่ได้หารือกับท่านปลัดฯในเรื่องนี้

ลิ้งก์วีดีโอ >>

 

แสดงความคิดเห็น