ขอนแก่นเดินหน้าจ้างงานเฟส 2ช่วยผู้ประสบภัยโควิด เน้นผู้ได้รับผลกระทบระดับท้องถิ่น

ขอนแก่นเดินหน้าจ้างงานเฟส 2 ตามนโยบายร่วม มข.-อว.ช่วยผู้ประสบภัยโควิด เน้นหนักผู้ได้รับผลกระทบในระดับท้องถิ่น

วันนี้ (22 มิ.ย. 63) ที่ห้องประชุมแก่นเมือง ศาลากลางจังหวัดขอนแก่น ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานในพิธีลงนามในบันทึกข้อตกลงว่าด้วยการจ้างงานประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระยะที่ 2 ซึ่งวิทยาลัยการปกครองท้องถิ่น มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้กำหนดจัดขึ้นโดยมีองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จากทั้ง 26 อำเภอของ จ.ขอนแก่น ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงและรับทราบถึงแนวทางการดำเนินงานอย่างพร้อมเพรียง

 ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า วันนี้เป็นข่าวดีที่ประเทศไทยปลอดผู้ติดเชื้อเป็นวันที่ 28 ซึ่งแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของประเทศที่ทุกภาคส่วนนั้นร่วมมือกันจนนานาประเทศนั้นยอมรับในแนวทางการบริหารงานของรัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันโอชา นายกรัฐมนตรี ที่สามารถควบคุมและแก้ไขสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้อย่างชัดเจน

ขณะที่ขอนแก่น นั้นไม่มีผู้ติดเชื้อในจังหวัดนานกว่า 30 วันและทุกคนนั้นคุ้นชินกับวิถี New Normal ที่ปฎิบัติตามคำแนะนำและให้ความร่วมมือกับคำแนะนำและการที่รัฐนั้นกำหนดขึ้นในทุกมาตรการ ขณะเดียวกันในการช่วยเหลือเยียวยาในด้านต่างๆวันนี้เป็นการดำเนินงานที่ กระทรวงการอุดมศึกษา วิจัยและนวัตรกรรม หรือ อว. ร่วมกับ วิทยาลัยการปกครองท้องถิ่น มหาวิทยาลัยขอนแก่น หรือ มข. นั้นได้ดำเนินการโครงการที่แสดงถึงความห่วงใยและความใส่ใจของรัฐบาล ที่มีต่อผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นจึงเกิดการจ้างงานในระยะที่ 2 อีกจำนวน 1,588 คน เน้นหนักไปในระดับชุมชน โดยประสานการทำงานร่วมกันกับหน่วยงานในระดับท้องถิ่น ที่ เทศบาล และ อบต. จะเป็นกำลังหลักสำคัญในการเฟ้นหาบุคคลที่จะเข้าร่วมโครงการ ในอัตราค่าจ้างเดือนละ 9,000 บาท จำนวน 3 เดือน

#PRKHONKAEN

แสดงความคิดเห็น