“คิดถึงก๊วน…ชวนตีกอล์ฟ” สุดชิก…ตีกอล์ฟกลางน้ำโขงนครพนม

ททท.หนุนเที่ยวอีสาน ผ่านกีฬากอล์ฟแบบ New Normal “คิดถึงก๊วน…ชวนตีกอล์ฟ” ตลอด 3 เดือนก.ค.-ก.ย.63 สร้างความมั่นใจ ด้วยมาตรฐาน SHA เปิดกิจกรรมสุดชิก10 ก.ค.“มหัศจรรย์ตีกอล์ฟกลางแม่น้ำโขง” จ.นครพนม กระทบไหล่โปรกอล์ฟดังโปรแอร์-ศรุตยา งามอุษาวรรณ และโปรมีน-มนัสชยา ซีมากร

นายสมชาย ชมภูน้อย ผอ.ภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท.กำหนดจัดโครงการกระตุ้นการท่องเที่ยวเชิงกีฬากอล์ฟ ในภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ชื่อ “คิดถึงก๊วน…ชวนตีกอล์ฟ” ตลอด 3 เดือน ระหว่างเดือนก.ค – ก.ย.63 ที่จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในภูมิภาค ยกระดับมาตรฐานสร้างความเชื่อมั่นการบริการ กระจายรายได้ในทุกภาคส่วนอุตสาหกรรมท่องเที่ยว และสร้างความเชื่อมั่นการท่องเที่ยวไทยให้กลับมาได้ในไม่ช้า

ทั้งนี้ในวันที่ 10 ก.ค.ได้ร่วมมือกับจังหวัดนครพนม อบจ. เทศบาลเมือง สภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจ.นครพนม ตลอดจนหน่วยภาครัฐและเอกชนของจ.นครพนมจัดกิจกรรมUnseen Mekong Golf @ Nakhonphanom”หรือมหัศจรรย์ตีกอล์ฟกลางแม่น้ำโขง เพื่อต้องการส่งเสริมและตอกย้ำภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของจ.นครพนมที่มีความสะดวก สะอาด ปลอดภัย

“เราต้องการสร้างการรับรู้แก่คนไทยให้เห็นถึงความพร้อมและศักยภาพในการรองรับนักท่องเที่ยวของจังหวัดนครพนมที่ได้มาตรฐานโดยคำนึงถึงความเหมาะสมของสถานการณ์จึงได้นำแนวทางมาตรฐาน SHA มาใช้เป็นหลักในการปฏิบัติ”นายสมชายกล่าวและว่า

ผู้ประกอบการและนักท่องเที่ยวจะต้องเรียนรู้และปรับตัวตามแนวทางวิถีใหม่ (New Normal) เพื่อสร้างรูปแบบการท่องเที่ยววิถีใหม่ร่วมกัน โดยหลักการสำคัญของวิถีดังกล่าวประกอบไปด้วย 3 ด้าน คือ มาตรการด้านสุขอนามัย Social Distancing และ Online Digital ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะเห็นรูปแบบการดำเนินการ ซึ่งถือว่าเป็นการเตรียมความพร้อมของจ.นครพนมได้เป็นอย่างดี

ด้านนายเฉลิมชัย รุจิวรารัตน์ ผอ.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานจ.นครพนม กล่าวว่า กิจกรรม Unseen Mekong Golf @ Nakhonphanom” มหัศจรรย์ตีกอล์ฟกลางแม่น้ำโขงจังหวัดนครพนม ในวันศุกร์ที่ 10 ก.ค. 63 ณ บริเวณหาดทรายทองศรีโคตรบูร และสนามกอล์ฟภูกระแต อ.เมือง จ.นครพนม

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวจ.นครพนม และสร้างความเชื่อมั่นแก่นักท่องเที่ยวภายหลังสถานการณ์โควิด 2019 (COVID-19) คลี่คลาย ส่งเสริมและยกระดับมาตรฐานของผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวให้มีมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย หรือมาตรฐาน SHA (Amazing Thailand Safety & Health Administration)  และNAKHONPHANOM STANDARD 100% สร้างรายได้และกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของจังหวัดนครพนม

ไฮไลท์ในการจัดกิจกรรมคือการตีกอล์ฟ ณ สนามทรายศรีโคตรบูร กลางแม่น้ำโขง และกิจกรรม Exclusive กระทบไหล่โปรกอล์ฟชื่อดัง โปรแอร์-ศรุตยา งามอุษาวรรณ และ โปรมีน-มนัสชยา ซีมากร

โดยการจัดกิจกรรมดังกล่าวคำนึงถึงมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย (มาตรฐาน SHA) อย่างเคร่งครัด โดยได้จัดมาตรการรองรับต่างๆได้แก่ จุดคัดกรองผู้เข้าร่วมกิจกรรมและมีบริการเจลแอลกอฮอล์ตามจุดสำคัญต่าง ๆ ทุกคนที่เข้าร่วมกิจกรรมสวมใส่หน้ากากอนามัย ระหว่างออกรอบแคดดี้ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยและถุงมือตลอดเวลา

ลดการใช้แคดดี้เพื่อรักษาระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) โดยได้จัดให้มีถุงกอล์ฟแบบพกพาใส่อุปกรณ์ไม่เกิน 5 ชิ้น ณ สนามหาดทรายทองศรีโคตรบูร จัดบริการอาหารกลางวันแบบ Lunch box style

งดการจัดงานเลี้ยงสังสรรค์อาหารเย็น โดยใช้วิธีรับคูปองเงินสดเพื่อนำไปรับประทานอาหารยังร้านที่ได้รับมาตรฐานจากโครงการนครพนมสแตนดาร์ด (Nakhonphanom Standard) ซึ่งนับว่าเป็นการนำร่องโครงการฯ และกระจายรายได้ยังภาคส่วนต่างๆในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจ.นครพนม

“กิจกรรมครั้งนี้จะไม่มีการแข่งขัน แต่เป็นการ showcase เพื่อสร้างความเชื่อมั่นแก่นักท่องเที่ยว และยกระดับการให้บริการของผู้ประกอบการตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย (SHA) เน้นการใช้เทคโนโลยี Social media”นายเฉลิมชัยกล่าว

—————————————————————-

 

 

 

 

 

 

แสดงความคิดเห็น