ชมแห่เทียนพรรษา อ.พิมาย โคราช แบบวิถีใหม่ New Normal

ห้ามพลาด! ชมรถแห่เทียนจากอำเภอพิมาย  สืบสานประเพณีเข้าพรรษา แห่งเดียวในโคราช แบบวิถีใหม่ New Normal 3-12 ก.ค.นี้ ณ ลานมอลล์พาร์ค และบริเวณหน้าห้างเดอะมอลล์โคราช
.
ห้างเดอะมอลล์โคราช ร่วมกับ “เทศบาลนครนครราชสีมา” และวัดในอำเภอพิมาย จัดสร้างผลงานต้นเทียนพรรษา เพื่อนำมาตั้งโชว์หน้าห้างให้ประชาชนได้ชมความงดงามอลังการ แห่งเดียวในโคราช เพื่อรักษาวัฒนธรรมและประเพณีอันดีงานของงานแห่เทียนเข้าพรรษาโคราช ไว้ แต่รูปแบบจะจัดโชว์ขบวนต้นเทียนแบบ New Normal อย่างเคร่งครัดที่สุด
.
ตั้งแต่วันที่ 3-12 ก.ค.นี้ ณ ลานมอลล์พาร์ค และบริเวณหน้าห้างเดอะมอลล์โคราช กับกิจกรรมงานบุญ ร่วมทำบุญถวายแผ่นเทียน, ถวายหลอดไฟ, ร่วมติดพิมพ์เทียน และหล่อต้นเทียนถวายวัด
.
พร้อมชมขบวนรถต้นเทียนพรรษา ที่จะมาตั้งโชว์หน้าห้างในวันที่ 7-12 ก.ค.63 จาก “วัดเดิม อ.พิมาย” รองแชมป์งานแห่เทียนโคราชปีที่แล้ว พร้อมต้นเทียนจาก “วัดเก่าประตูชัย” และจากชุมชนส่วยศิลป์ อ.พิมาย


.
และวันอาทิตย์ที่ 12 กรกฎาคม 2563 ร่วมมอบปัจจัยที่ได้จากการจัดกิจกรรมบุญโดยไม่หักค่าใช้จ่ายถวาย วัดเดิม อ.พิมาย และวัดเก่าประตูชัย อ.พิมาย จ.นครราชสีมา บริเวณลานมอลล์พาร์ค เพื่อความเป็นสิริมงคลในชีวิต

ที่มา Korat : เมืองที่คุณสร้างได้

แสดงความคิดเห็น