ผู้ว่าฯเลย ไถ่เครื่องคูโบต้า ให้ชาวบ้านที่จำนำไว้ 15 ปี ก่อนย้ายไปปทุมฯ

นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าฯ จ.เลย ไถ่เครื่องมือการเกษตรให้ชาวบ้านที่จำนำไว้กว่า 15 ปี เพื่อนำเงินไปเสียค่าเทอมให้ลูก ก่อนย้ายไปรับตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ในวันที่ 1 ต.ค.นี้

ซึ่งก่อนหน้านี้เรื่องราวของ ผู้ว่าฯ เลย มักมีเรื่องราวน่ารัก ๆ ที่โลกออนไลน์ต่างแชร์ออกไปจนกลายเป็นข่าวดัง ไม่ว่าจะเป็น การที่แอบเข้าโรงรับจำนำไปไถ่ถอนเครื่องมือทำมาหากินให้ชาวบ้านที่เดือดร้อน หรือ การที่ช่วยอุดหนุนแม่ค้าขายปลานิลหน้าศาลากลางจังหวัด และอีกมากมาย

ล่าสุด (17 ก.ค.2563) จากการเปิดเผยของ นางบุศรา ชัยจันทร์ ผู้จัดการสถานธนานุบาลเทศบาลเมืองเลย โดย ผู้ว่าฯ เลย ได้นำเงินมาฝากไว้เพื่อไถ่ถอนเครื่องมือการเกษตรให้ชาวบ้าน ตนก็หาดูรายชื่อไถ่ให้จนครบ 154 คนแล้ว ก็ตกใจว่าทำไมตั๋วที่ลูกค้ามาตัดดอกมันยาวเป็นหางว่าว จึงรู้ภายหลังว่าลูกค้านำเครื่องคูโบต้ามาจำนำไว้ตั้งแต่ ปี 2548 ซึ่งระยะเวลานานกว่า 15 ปี ด้วยจำนวนเงิน 6,000 บาท

เมื่อสอบถามไปยังท่านผู้ว่าฯ ก็ได้คำตอบกลับมาว่า “ไถ่คืนชาวบ้านไปเถอะ ของทำมาหากิน จำนำไว้นานแล้ว” จึงได้โทรแจ้งไปยังลูกค้าให้มารับคืน ทราบชื่อคือ นายสวัสดิ์ บรรพต อายุ 62 ปี

 นายสวัสดิ์ เปิดใจว่า ตนนำเครื่องคูโบต้ามาจำนำไว้ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2548 ในราคา 6,000 บาท เพื่อนำเงินไปส่งลูกเรียน เพราะที่บ้านยากจน จากนั้น มาก็ตัดดอกมาตลอดเดือนละ 80 บาทเป็นระยะเวลากว่า 15 ปี เพราะตนไม่มีเงินมาไถ่ถอน ดีใจมากที่ท่านผู้ว่าฯ ไถ่คืนให้

ทั้งนี้ นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม จะย้ายไปรับตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ในวันที่ 1 ตุลาคม 2563 เป็นต้นไป

แสดงความคิดเห็น