เด็กโคราชเจ๋ง โชว์ผลงาน’แมววิเชียรมาศ’ คว้ารางวัลอันดับ3

‘ลวดดัดรูปแมววิเชียรมาศ’ ผลงานเด็กโคราชโชว์ในการประกวดศิลปกรรมเด็กและเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่15 ประจำปี 2563 คว้ารางวัลชนะเลิศศิลปกรรมอันดับ 3 


.
เฟซบุ๊กชื่อ “วารี พฤกษ์พนาเวศ” ได้โพสต์ ผลงานขดลวดดัดลวดเป็นรูป “แมววิเชียรมาศ” ของลูกสาว “น้องวินนี่”ดญ.ธัญญานันทน์ อาจหาญ ที่ได้รับรางวัลและได้ตั้งโชว์ผลงานใน “พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติหอศิลปะเจ้าฟ้า” กรุงเทพมหานคร

.
โดย “น้องวินนี่” ได้ส่งเข้าประกวดศิลปกรรมเด็กและเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่15 ประจำปี 2563 จัดโดย สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ กระทรวงวัฒนธรรม และผลงาน “แมววิเชียรมาศ” ได้รับรางวัลชนะเลิศศิลปกรรมอันดับ 3 ประเภทอายุ 9-12 ปี


.
สำหรับ “น้องวินนี่” เป็นลูกสาวของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วีรชัย อาจหาญ รองอธิการบดีฝ่ายทรัพย์สินและวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) และคุณเปิ้ล-วารี พฤกษ์พนาเวศและ “น้องวินนี่” เป็นเด็กสาวที่ชื่นชอบในการสร้างผลงานศิลปะในรูปแบบภาพวาด งานปั้น แกะสลัก และลวดดัด แต่มักจะเป็นรูปแมวโคราชสายพันธุ์ต่างๆอีกด้วย


.
ล่าสุดได้โชว์ผลงานลวดดัด “แมววิเชียรมาศ” ซึ่งเป็นแมวไทยโบราณหาชมยาก แม้แต่ ผู้ว่าโคราช “วิเชียร จันทรโณทัย” ยังเลี้ยงไว้ที่จวนผู้ว่าฯถึง 13 ตัว

ที่มา:Korat : เมืองที่คุณสร้างได้

แสดงความคิดเห็น