กระบะพุ่งชนศาลหลักเมืองโคราชพังยับคนขับเจ็บสาหัส

สะเทือนใจชาวโคราช หนุ่งซิ่งกระบะแหกโค้งวงเวียนเหินพุ่งชนศาลเจ้าพ่อหลักเมืองพังยับ ส่งผลให้คนขับได้รับบาดเจ็บสาหัส 

เจ้าหน้าที่ตำรวจ  สถานีตำรวจภูธรลำทะเมนชัย  จังหวัดนครราชสีมา  ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะ  พุ่งชนเข้าไปในศาลเจ้าพ่อหลักเมือง  บริเวณสี่แยกบ้านหนองบัวใหญ่  หมู่ที่ 9  ตำบลขลุย อำเภอลำทะเมนชัย  จังหวัดนครราชสีมา  จึงได้ออกไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ  พร้อมด้วยอาสาสมัครหน่วยกู้ภัย

ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ  หมายเลขทะเบียน ยต – 1664 นครราชสีมา พุ่งชนศาลเจ้าพ่อหลักเมือง โดยพบว่ารถยนต์กระบะคันดังกล่าว  ได้มุดเข้าไปในศาลเจ้าพ่อหลักเมือง สภาพรถพังยับเยิน                   มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย  เป็นชาย  อายุประมาณ 35 – 40 ปี  เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงเร่งช่วยกันงัดร่างผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลลำมะเมนชัย  จากการตรวจสอบพบว่า  เสาหลักเมืองที่ตั้งอยู่ในศาลหลักเมืองพังเสียหาย จากการที่ถูกรถชนด้วย

ทั้งนี้  ชาวบ้านในพื้นที่บอกว่า  ศาลหลักเมืองบ้านหนองบัวใหญ่แห่งนี้  เป็นศาลหลักเมืองที่ตั้งอยู่ใจกลางสี่แยกพอดี  ลักษณะเป็นวงเวียน  ถ้ารถวิ่งมาด้วยความเร็วและไม่ทันระวัง ก็จะเกิดเหตุการณ์ลักษณะเช่นนี้  อย่างไรก็ตาม  เมื่อช่วงปีที่ผ่านมา  ก็เกิดเหตุการณ์เช่นนี้มาแล้วครั้งหนึ่ง  ชาวบ้านเพิ่งประกอบพิธีบวงสรวง  และเพิ่งซ่อมแซมศาลเจ้าพ่อหลักเมืองขึ้นมาใหม่  จนกระทั่งมาเกิดเหตุซ้ำซ้อนขึ้นอีกครั้งดังกล่าว

แสดงความคิดเห็น