ที.โอ.เอช.มอเตอร์ จ.สารคาม มอบทุนการศึกษา10,000 บาทให้ยาย-หลานเครียดหนี้สินนั่งบนสะพานแม่น้ำชี

นายอำเภอ กันทรวิชัย เป็นตัวแทนมอบทุนการศึกษา จำนวน 10,000 บาท จากบริษัท ที.โอ.เอช.มอเตอร์ จำกัด มหาสารคาม เพื่อเป็นทุนการศึกษาให้กับ ยายกับหลาน เครียดหนี้สินนั่งบนสะพานแม่น้ำชี 

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก โพสต์ภาพสะเทือนใจระบุว่า ผมและพี่เสื้อขาวขับผ่านมาเจอยายกับหลาน 4 คน นั่งตากแดดอยู่กลางสะพานแม่น้ำชี ผมนึกว่ารถพ่วงข้างยายพังเลยจอดถามพร้อมสงสารเด็กนั่งตากแดดแรงมาก!! ได้ความว่ามาจากอ.กันทร ไปคุยคดีความ..ยายบอกว่าคดี..หมดหนทางไปแล้วเลยพาหลาน 4 คนนั่งอยู่นี้!! คิดอะไรออก!!ผมและพี่เสื้อขาวกลัวยายคิดมากเกินไป (สงสารเด็กที่เขาไม่รู้เรื่องอะไรด้วย) ต้องมารับกรรม เลยประสานตำรวจมาคุยเพื่อหาทางออก..ผมไปส่งยายและหลานที่ สภ.ย่อยท่าขอนยาง

จากนั้นได้มีหน่วยงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดมหาสารคาม เดินทางเข้าเยี่ยมยาย ทราบชื่อคือ ทองเสียม แก้วจุมพล อายุ 63 ปี  ชาว ต.ขามเฒ่าพัฒนา อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม ส่วนสาเหตุที่เครียด เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้ไปค้ำประกันรถจักรยานยนต์ให้คนในหมู่บ้านที่รู้จักกันเมื่อปี 62 แต่กลับปรากฎว่าคนๆนั้น ไม่ยอมส่งค่างวดรถ ทำให้ไฟแนนซ์มาตามทวงถามที่ยายทุกเดือน จนล่าสุดมีหนังสือจากไฟแนนซ์แจ้งให้มาชำระหนี้ครั้งสุดท้ายก่อนฟ้องศาล จึงตัดสินใจเดินทางไปขอความช่วยเหลือจากศูนย์ดำรงธรรมในจังหวัด จังหวัดก็ให้กลับมาที่อำเภอกันทรวิชัยทางเจ้าหน้าที่ก็อธิบายให้ฟัง

” แต่ยายเกิดความเครียด เครียดแบบไม่มีทางออก ตอนนั้นก็ปวดหัว เหมือนหัวจะระเบิด ไม่มีใครสามารถให้ความช่วยเหลือได้ จึงขี่ซาเล้งมาพร้อมหลานๆ4 คน มาจอดตรงสะพานข้ามแม่น้ำชี เพราะขับรถต่อไปไม่ไหวกลัวว่ารถจะชน จึงได้เอาเสื่อมาปูนั่งอยู่กลางสะพาน ตอนนั้นก็ร้องไห้เหมือนคนเสียสติ เพราะไม่มีทางออก ก่อนจะชะโงกหน้าออกมาดูน้ำในแม่ชี หลานคนเล็กมาทักว่า คุณย่าเป็นอะไรร้องไห้ทำไมคะ เสียงของหลานเป็นเสียงที่ช่วยดึงสติของให้กลับมา ก่อนที่จะมีพลเมืองดีเข้ามาช่วยเหลือ “

ล่าสุดวันที่  6 สิงหาคม 2563 เวลา 09.30 น. นายนันทวิทย์ นาคแสง นายอำเภอกันทรวิชัย เป็นตัวแทนมอบทุนการศึกษา จำนวน 10,000 บาท จากบริษัท ที.โอ.เอช.มอเตอร์ จำกัด มหาสารคาม เพื่อเป็นทุนการศึกษาให้กับเด็กๆ ตามที่ตกเป็นข่าว “ยายกับหลาน เครียดหนี้สินนั่งบนสะพานแม่น้ำชี ”

หากต้องการช่วยเหลือคุณยายเสียม สามารถช่วยเหลือได้ที่บัญชี ธนาคารกรุงไทย ชื่อบัญชี นางสาวทองเสียม แก้วจุมพล เลขที่บัญชี 988-6-39907-4

แสดงความคิดเห็น