ผอ.รร./ผอ.เขตที่ปปช.ชี้มูลทุจริตสนามฟุตซอล นัดแถลงความจริง13ส.ค./เปิดลิ้งค์ข้อมูลสถาบันอิศราฯ

ผู้บริหารโรงเรียนและเขตพื้นที่การศึกษาที่ถูกระบุว่าเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการทุจริตโครงการก่อสร้างสนามฟุตซอลและปปช.ชี้มูลความผิดและมีโอกาสที่จะถูกให้ออกจากราชการ พร้อมผู้สนับสนุนกว่า 200 คน นัดรวมตัวกันแถลงความจริงต่อสื่อมวลชน แกนนำเครือข่ายต่อต้านทุจริตโคราชเปิดข้อมูลสถาบันอิศราฯให้ผู้สนใจรับทราบความเป็นมา

รายงานข่าวแจ้งว่า วันที่ 13 ส.ค.เวลา 09.00 น. กลุ่มผู้บริหารโรงเรียนผู้เขตพื้นที่การศึกษาที่ถูกปปช.ชี้มูลความผิด และอาจจะมีผลทำให้ถูกให้ออกจากราชการ รวมทั้งกลุ่มผู้สนับสนุนได้มีการนัดรวมตัวกัน เพื่อที่จะแถลงข่าวชี้แจงรายละเอียดความเป็นของการเข้าไปมีส่วนเกี่ยวพันกับคดีทุจริตสนามฟุตซอล ที่สหกรณ์ออมทรัพย์ครูจ.นครราชสีมา โดยจะมีผู้บริหารโรงเรียนที่ถูกกล่าวหา และชมรมสมาคมโรงเรียนต่างๆกว่า 200 มาร่วมให้กำลังใจ

ทั้งนี้กลุ่มดังกล่าวใช้ชื่อในการรวมตัวว่า ชมรมพิทักษ์ระบบคุณธรรมและสิทธิครูจังหวัดนครราชสีมา โดยมีนายปฐมฤกษ์ มณีเนตร เป็นประธานฯ โดยในช่วงเช้าจะเริ่มการประชุมด้วยการเปิด VTR ความเป็นมาในการขับเคลื่อนของชมรมคนไม่ทนต่อการทุจริตเปิดโปงอย่างสร้างสรรค์รักษาและผดุงไว้ซึ่งจริยธรรมและคุณธรรมของสังคม ซึ่งมีดร.ปิยะพัชร์ เดชจรรยา เป็นประธานชมรมฯ

หลังจากนั้น นายปฐมฤกษ์ มณีเนตร ประธานชมรมพิทักษ์ระบบคุณธรรมฯ จะได้กล่าวแสดงจุดยืนวัตถุประสงค์พร้อมแสดงพลัง โดยจะทำการ “โฟนอิน” กับพล.อ.บรรณวิทย์ เก่งเรียน เจ้าของฉายา“นายพลคนกล้า” สถานีโทรทัศน์ช่อง 13 สยามไทย และการเสวนา ปัญหาและผลกระทบกรณีโครงการปรับปรุงสนามกีฬาพร้อมอุปกรณ์งบประมาณ ปี 2555 (สนามฟุตซอล) โดยนายปฐมฤกษ์และคณะ ช่วงเย็นคณะจะได้เดินทางไปบวงสรวงท้าวสุรนารี หรือ “ย่าโม” และแถลงข่าวกับสื่อมวลชนเวลา 18.00 น.บริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี

จากนั้นวันที่ 14 ส.ค.คณะครูจะได้มีการนัดหมายกันอีกครั้งหนึ่ง เพื่อเดินทางเข้ายื่นหนังสือต่อ ผู้ว้าราชการจังหวัดขอนแก่น แม่ทัพภาคที่ 2 ปปช.จังหวัดนครราชสีมา ศึกษาธิการภาค 13 และศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมา

นายนนท์ พลานนต์  แกนนำเครือข่ายต่อต้านการทุจริตจ.นครราชสีมาได้เขียนลงเฟสบุ๊คส่วนตัว อธิบายความเป็นมาของคดีทุจริตสนามฟุตซอล เพื่อให้ผู้ที่ยังไม่ได้ทราบความเป็นมาของเหตุการณ์ดังกล่าว โดยแนบรายงานข่าวของสถาบันอิศราที่เกาะติดปัญหาดังกล่าวโดยระบุว่า คดีทุจริตสนามฟุตซอลเป็นคดีใหญ่มาก​ ครูทั้งประเทศสนใจ​ หลายท่านไม่รู้ความเป็นไปเป็นมา​จึงไม่เข้าใจ​

“ผมขอแนะนำให้อ่านข้อมูลข่าวสำนักข่าวอิศราที่คนทั้งประเทศให้ความเชื่อถือเพราะพูดความจริงและตรงไปตรงมา​ นักการเมืองก็ชอบอ้างข้อมูลของสถาบันอิศราเสมอ​ เขาไม่ได้นั่งเทียนเขียนข่าวจึงได้รับรางวัลมากมายทุกปีผมอ่านทุกตอนเรื่องสนามฟุตซอลมีทั้งหมด21 ชุดที่เสนอข้อมูลทุจริตครั้งนี้​ ท่านที่มีใจเป็นธรรมและรักในความถูกต้องลองหาอ่านได้ดังนี้”

1.วันที่ 27 ธ.ค.60​  เขาลงว่าผู้รับเหมาที่รับงานสนามฟุตซอลชื่อ “นายยี” 2.​ วันที่ 16​ ม.ค 61​ เสนอข่าวพบครู​ และส.ส.มีเอี่ยว 3.​วันที่18​ ม.ค​ 61​ ย้อนคดีสนามฟุตซอล​ มีรายละเอียดต่างๆ 4.วันที่ 20​ พ.ย.61​ รายงานว่า ปปช.รวมสำนวนได้15สำนวน​ มีข้อมูลมากพอจะฟ้องผู้ทุจริต

5.วันที่ 20​ ก.ค.62​ เสนอข่าวว่า​ ปปช.เชื่อว่าวิรัชและพวกทุจริต 6. นายวิรัช​ รัตนเศรษฐ ให้สัมภาษณ์ว่าขอให้เป็นไปตามกฎหมาย 7.นายวิรัช รัตนเศรษฐ​ ให้ทนายความทำหนังสือขอความเป็นธรรม 8.คดีสนามฟุตซอลเป็นการทุจริตเชิงนโยบาย​ มีการแบ่งงานกันทำ 9.พบว่ามีการซื้อ(จ่ายใต้โต๊ะ) เพื่อเอางบมาขายชัก%

10.อนุกรรมการชี้มูลความผิดของปปช.ระบุสำนวนความผิด7 จังหวัด 11.ปปช.พบวิรัชทำผิดในคดีสนามฟุตซอล​ 6 คดี 12.ปปช.ฟันวิรัช​ รัตนเศรษฐ แต่นายกประยุทธ์ยังเฉย 13.อัยการบอกหลักฐานยังไม่ค่อยสมบูรณ์​ ขอเวลา90วัน 14.วันที่ 27 พ.ค.63 เส้นตายฟ้องทันหรือไม่ทัน

15.วันที่29​ พ.ค.63 เลยเส้นตายยังไม่ฟ้อง​ ขอนัดใหม่อีก 16.อัยการยังไม่ฟ้องอีก​ เลยเส้นตาย 17.อัยการบอก8​ มิ.ย.จะรู้ผลฟ้องหรือไม่ฟ้อง 18.อัยการแจ้งข้อมูลยังไม่ชัดเจนจึงยังไม่ฟ้อง 19​.อัยการเห็นว่าควรฟ้องได้ 20.วันที 9 ส.ค.63 สถาอิศราเสนอข่าวพบการทำเอกสารเท็จคดีฟุตซอล​ และทำเอกสารลงทะเบียนที่ย้อนหลัง 21.เป็นข่าวล่าสุด​ได้รายงานถึงพฤติการณ์ของผู้ถูกกล่าวหาในคดีนี้อย่างละเอียดว่าทำอะไรกันบ้าง

ลิ้งก์วีดีโอ

 

แสดงความคิดเห็น