‘กรมธนารักษ์’เตรียมเปิดจองคอนโดข้าราชการ’กลางส.ค.นี้

กรมธนารักษ์ เปิดตัว ‘คอนโดข้าราชการ’ ในพื้นที่ราชพัสดุ ซึ่งจะมีสิทธิคนละ 1 ห้อง ในราคาห้องละ 1 ล้านบาท เริ่มเปิดจองในช่วงกลางเดือน ส.ค

ตามนโยบายรัฐบาลภายหลังต้องเผชิญกับปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด ได้ส่งเสริมการทำงาน แบบวิถีใหม่ Work from Home กรมธนารักษ์ จึงได้เตรียมเปิดตัวโครงการคอนโดสำหรับข้าราชการ บนที่ดินราชพัสดุ เนื้อที่ไม่เกิน ๔๐ ตรม. ราคาไม่เกิน ๑ ล้านบาท ตามหัวเมืองใหญ่ ๆ เช่น นนทบุรี เชียงใหม่ ขอนแก่น ทั้งนี้จากการเปิดเผยของ นายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์

โครงการดังกล่าวจะเริ่มเปิดจองในช่วงกลางเดือน สค. นี้ กรมธนารักษ์จะให้สิทธิข้าราชการเข้าซื้อคอนโดได้เพียงคนละ 1 ห้อง ซึ่งกรรมสิทธิ์จะเป็นของข้าราชการ โดยข้าราชการจะเข้ามาทำสัญญาเช่าที่ราชพัสดุกับกรม ซึ่งกรมจะจัดสัญญาเช่าที่ราชพัสดุในครั้งแรกให้ 30 ปี และเมื่อครบกำหนดสัญญาเช่า กรมจะต่อให้อีก 30 ปี โครงการดังกล่าวเป็นการนำร่องเฟสแรก และกรมก็ได้เตรียมเฟส 2 ไว้แล้ว หากได้ผลตอบรับดีก็จะมีโครงการออกมาต่อไป

ทางกรมธนารักษ์ได้มีการทำข้อตกลงร่วมกับธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ปล่อยสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยพิเศษ สนใจติดตามรายละเอียดได้ที่เวบไซต์กรมธนารักษ์

แสดงความคิดเห็น