ตร.สภ.กระนวนโต้ไม่ได้ยึดโบว์ขาวนักเรียนแค่ไปตรวจความเรียบร้อยเท่านั้น

ผู้กำกับการ สภ.กระนวน จังหวัดขอนแก่น ยืนยันตำรวจไม่ได้ตรวจยึดโบว์ขาวนักเรียนตามที่มีผู้นำข้อความและภาพไปโพสต์ในโซเชียล แต่ไปตรวจสอบความสงบเรียบร้อยเท่านั้น

จากเหตุการณ์ที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสข้อความและภาพกล่าวหาว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กระนวนเข้าไปตรวจยึดโบว์ขาวที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอกระนวน จังหวัดขอนแก่น เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทำให้มีคนเข้าไปแชร์และแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ต่างตำหนิการปฎิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ


ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา พันตำรวจเอกขจรฤทธิ์ วงษ์ราช ผู้กำกับการ สภ.กระนวน ได้ออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว พร้อมระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กระนวน ได้รับแจ้งว่าจะมีกิจกรรมชุมนุมแสดงสัญลักษณ์ในโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในอำเภอกระนวน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าไปตรวจสอบ เพื่อความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ ป้องกันไม่ให้ผู้ที่ไม่ประสงค์ดีเข้ามาก่อเหตุแก่ลูกหลานชาวกระนวน พร้อมทั้งกำชับให้น้อง ๆ นักเรียนปฏิบัติตนตามขอบเขตของกฎหมาย


ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบพื้นที่พบว่า ไม่มีกิจกรรมชุมนุมแสดงสัญลักษณ์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้ยึดสัญลักษณ์ (โบว์ขาว) ของน้อง ๆ นักเรียนแต่อย่างใด ตามที่มีผู้นำภาพและข้อความตามสื่อต่างๆ และหากประชาชนพบเจอการกระทำตามที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวโพสไว้นั้น สามารถรวบรวมหลักฐานและนำมาแจ้งที่ สภ.กระนวน เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมตรวจสอบและดำเนินคดีตามกฎหมาย ยืนยันเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กระนวน ปฎิบัติหน้าที่ด้วยความถูกต้องและไม่ได้ละเมิดสิทธิ์นักเรียนแต่อย่างใด

แสดงความคิดเห็น