นร./นศ.ขอนแก่นจี้ปมหนังสือร้องเรียนย้ายอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ขก. ไม่ชอบ

นักเรียน/นักศึกษา ตั้งโต๊ะแถลงโต้หนังสือร้องเรียนย้ายอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยขอนแก่นไม่ชอบ ตำรวจทำตามหน้าที่หรือกลั่นแกล้ง ขู่ร้องเรียนอนุสาวรีย์จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ กลับฐานสัญลักษณ์เผด็จการ

เวลา 17.40 น. วันที่ 3 ก.ย.63 ณ ลานอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย จ.ขอนแก่น นักเรียน นักศึกษา นำโดยกลุ่มขอนแก่นพอกันทีและกลุ่มดาวดิน ได้แถลงข่าวปมมีหนังสือร้องเรียนให้ย้ายอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยขอนแก่น ว่า มีหนังสือที่ ดช.001(ขก.)45/10879 ลงนามโดย พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสารกิจ ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น เรื่อง “ได้รับความเดือดร้อนจากการชุมนุมสาธารณะ” จึงขอให้มีการย้ายอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยขอนแก่น ถึง นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น

ทางกลุ่มมีความเห็นว่า  1.ผู้แจ้งมีตัวตนอยู่จริงหรือไม่ และมีการลงลายมือผู้แจ้งยืนยันตัวตนว่าได้รับความเดือดร้อนจริงหรือไม่ ที่พบมีเพียงการร้องเรียนผ่านแอปพลิเคชั่นไลน์หากมีหลักฐานขอให้นำมาแสดง 2.อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยขอนแก่นก่อตั้งมาก่อนศาลหลักเมืองจังหวัดขอนแก่น (สถานที่ปัจจุบัน) จึงไม่ควรย้าย ทั้งนี้ทางกลุ่มให้ความเคารพศาลหลักเมืองฯทุกครั้งที่มาชุมนุมบริเวณศาลหลักเมืองและอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย 3.ขอไม่ให้เคลื่อนย้ายดัดแปลงอนุสาวรีย์เว้นแต่ทำนุบำรุงให้อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยอยู่ในสภาพสมบูรณ์

คลิป MVI_9402

แสดงความคิดเห็น