โคราชโกยเน้นๆเปิดประมูลเลขทะเบียนสวยทะลุเป้ากว่า 3,239,000 บาท

โคราช เปิดประมูลเลขทะเบียนสวยครั้งที่ 23 ประเภทรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 ที่นั่งหมวดอักษร ‘ขย’ ความหมาย “ขุมทรัพย์เศรษฐี ยิ่งใหญ่ยั่งยืน” จำนวน 301 หมายเลข ลายกราฟิกมีความสวยงามมีปราสาทหินพิมาย อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เขื่อนลำตะคองและประตูชุมพล ทะลุเป้ากว่า 3,239,000 บาท รายได้ทั้งหมด นำเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน

เมื่อวันที่ 5 กันยายน ที่่ผ่านมา ที่โรงแรมดิอิมพีเรียลโคราช อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา พร้อมนางวาทินี สุวรรณพงศ์ ผู้ตรวจราชการกรมการขนส่งทางบกและนายชาติชาย มัฆวิมาลย์ ขนส่งจังหวัดนครราชสีมา ร่วมทำพิธีเปิดการประมูลเลขทะเบียนสวยจังหวัดนครราชสีมา ครั้งที่ 23 ประเภทรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 ที่นั่ง หมวดอักษร ขย ความหมาย “ขุมทรัพย์เศรษฐี ยิ่งใหญ่ยั่งยืน” จำนวน 301 หมายเลข

เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนสามารถเข้าร่วมประมูลโดยเสมอภาคและเท่าเทียมกันอย่างโปร่งใสเป็นธรรม รวมทั้งสนับสนุนและส่งเสริมความปลอดภัยการใช้รถใช้ถนน โดยรายได้ทั้งหมดนำเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปภ.) เพื่อนำมาใช้ในกิจกรรมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสำคัญ โครงการสนามจราจรเยาวชนเสริมสร้างจิตสำนึกความปลอดภัย โครงการนักเรียนนักศึกษารุ่นใหม่มีใบอนุญาตขับขี่ โครงการตรวจจับความเร็วรถโดยสารสาธารณะและรถบรรทุก กิจกรรมตรวจรถก่อนใช้ปลอดภัยแน่นอนรวมทั้งนำรายได้ส่วนหนึ่งไปจัดซื้อวัสดุ อุปกรณ์ช่วยเหลือผู้พิการจากอุบัติเหตุทางถนน ฯลฯ ทั้งนี้ได้จัดมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโควิด-19 ตามข้อกำหนดของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมาอย่างเคร่งครัด โดยคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายและทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัยก่อนเข้าสู่พื้นที่จัดกิจกรรมซึ่งมีการจัดเก้าอี้เว้นระยะห่างทางสังคม เป็นการสร้างความมั่นใจและปลอดภัยให้กับบรรดานักการเมืองท้องถิ่น เจ้าของกิจการ คหบดี นักธุรกิจและผู้สนใจกว่า 500 คน ได้มาร่วมยกป้ายประมูลกันอย่างคึกคักและมีการลงทะเบียนล่วงหน้าจำนวน 925 ราย รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 3,239,000 บาท และยังได้เปิดช่องทางประมูลผ่านระบบอินเตอร์เน็ทที่www.tabienrod.comเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้สนใจที่ต้องการประมูลแบบ “นิวนอร์มอล”

นายชาติชาย ขนส่งจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ความพิเศษของการประมูลทะเบียนเลขสวย ทุกแผ่นป้ายเป็นลายกราฟิกมีความสวยงาม ไฉไลกว่าเดิม มีภาพแสดงออกถึงสัญลักษณ์ของจังหวัดนครราชสีมา โดยมีปราสาทหินพิมาย อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เขื่อนลำตะคองและประตูชุมพล ซึ่งมีความหมายล้ำค่า มั่นคงและบ่งบอกถึงการเป็นหลานย่าโม ลูกโคราช มาปรากฏบนแผ่นป้ายทะเบียนและได้ผ่านพิธีพุทธาภิเษกบวงสรวงปลุกเสกต่อหน้าอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง เพื่อความเจริญรุ่งเรืองและเป็นสิริมงคลกับผู้ครอบครองรวมทั้งแคล้วคลาดจากภัยอันตรายทั้งปวง

โดยเริ่มประมูลเลขทะเบียน ขย 8899 มีการยกป้ายเสนอราคาจำนวน 15 ครั้ง ปรากฏ นายสมศักดิ์ ศิริรัตน์สกุล เจ้าของกิจการเดินรถโดยสาร “สมศักดิ์ทรานสปอร์ต” ชนะการประมูลด้วยราคา 94,000 บาท ถือเป็นป้ายทะเบียนลำดับที่ 97 ของนายสมศักดิ์ ฯ ได้ประมูลไว้ ซึ่งมีความตั้งใจเก็บสะสมเป็นคุณค่าทางจิตใจและตอบแทนสังคม ส่วนไฮไลต์เป็นเลข ขย 9999 ได้ขับเคี่ยวยกป้ายเสนอราคาประมูลจำนวน 32 ครั้ง ท่ามกลางเสียงเชียร์สนุกสนาน โดยนางสาวปาริตา สิทธิเดช นักธุรกิจชาวอำเภอโชคชัยฯ ได้ครอบครองเลขทะเบียนที่มีความต้องการมากที่สุดในราคา 740,000 บาท

แสดงความคิดเห็น