แพนเค้ก’ ร่วมเดินแฟชั่นโชว์ผ้าไหมกลุ่มร้อยแก่นสารสินธุ์

#ขอนแก่นเมืองหัตถกรรมโลกแห่งผ้ามัดหมี่  จับมือกลุ่มจังหวัด “ร้อยแก่นสารสินธุ์” จัดงานแฟชั่นผ้าไหมกลุ่มจังหวัด ยกระดับผ้าไหมสู่อนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง ณ ลานหน้าห้องเอ็มซีซี ฮอลล์ (ชั้น 4) ห้างเดอะมอลล์บางกะปิ กรุงเทพมหานคร
วันที่ 10 กันยายน 2563 เวลา 16.00 น. ณ ลานหน้าห้องเอ็มซีซี ฮอลล์ (ชั้น 4) ห้างเดอะมอลล์บางกะปิ กรุงเทพมหานคร นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด เป็นประธานในพิธีเปิดการจัดงานแสดงโชว์แฟชั่นผ้าไหมกลุ่มจังหวัดและจำหน่ายผ้าไหมและ OTOP ในพื้นที่ต่างจังหวัด ครั้งที่ ๒ ตามโครงการยกระดับผ้าไหมสู่อนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง ซึ่งจังหวัดขอนแก่น โดย สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัด ได้ดำเนินโครงการดังกล่าวฯ เพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ผ้าไหม ผลิตภัณฑ์จากไหม และผลิตภัณฑ์ OTOP ของกลุ่มจังหวัด ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลาย และรักษาเอกลักษณ์ของผ้าของกลุ่มจังหวัด”ร้อยแก่นสารสินธุ์” ให้คงอยู่สืบไป โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP ระดับ 3 – 5 ดาว จากจังหวัดขอนแก่น กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด และมหาสารคาม รวม 50 ราย ร่วมจัดแสดงและจำหน่ายผ้าไหม ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากผ้าไหม และผลิตภัณฑ์ OTOP เด่นของแต่ละจังหวัด
งานนี้ นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น มอบหมายให้นายศรัทธา คชพลายุกต์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น นำทีมหัวหน้าส่วนราชการจากจังหวัดขอนแก่น และส่วนราชการจากจังหวัดร้อยเอ็ด กาฬสินธุ์ และมหาสารคาม ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดงานฯ ซึ่งจัดให้มีขึ้นระหว่างวันที่ 9 – 13 กันยายน 2563
จากนั้น ประธานในพิธี พร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติทั้ง 4 จังหวัด ได้รับชมการแสดงแฟชั่นผ้าไหมมัดหมี่ที่ผ่านการออกแบบจากดีไซน์เนอร์ที่มีชื่อเสียงและเดินเยี่ยมชม ให้กำลังใจกลุ่มผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP และอุดหนุนสินค้าภายในงาน
งานนี้ นายธีระเชษฐ สอนปะละ พัฒนาการจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วย ผอ.กลุ่มงานฯ และพัฒนาการอำเภอทั้ง 26 อำเภอ ร่วมพิธีเปิดฯ อย่างพร้อมเพรียง
สำหรับกิจกรรมภายในงานมีการจัดแฟชั่นโชว์ผ้าไหมมัดหมี่ จ.ขอนแก่น และ กลุ่มจังหวัด ที่รังสรรค์ลายผ้าไหมมัดหมี่อัตลักษณ์เฉพาะตัวของจังหวัดขอนแก่นและกลุ่มจังหวัด เพื่อสืบสานภูมิปัญญาสู่อนาคต ในการเป็นเมืองหัตถกรรมโลก แห่งผ้าไหมมัดหมี่ โดยได้รับเกียรติจาก “แพนเค้ก” เขมนิจ จามิกรณ์ ดารานักแสดงชื่อดัง ร่วมเดินแบบด้วย
แสดงความคิดเห็น