อุดรฯสิบ่ทน!!‘นร.-ผู้ปกครอง’ร่วมลงชื่อรื้อ-สร้าง-ร่าง รธน.ใหม่

ชู3นิ้วพรึ่บทุ่งศรีเมือง เวที “อุดรสิบ่ทนคนอุบาทว์” คึกคัก นร.-ผู้ปกครอง’ร่วมลงชื่อ รื้อ-สร้าง-ร่าง รธน.ใหม่

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 11 กันยายน 2563 บริเวณลานเอนกประสงค์ สนามทุ่งศรีเมือง เทศบาลนครอุดรธานี กลุ่มแนวร่วมกลุ่มเสรีประชาธิปไตยเยาวชนอุดร ทยอยมาตามนัดหมายเวที “อุดรสิบ่ทนคนอุบาทว์” หันหน้ามาด้านถนนโพศรี หันหลังให้ศาลากลางจังหวัด นำเครื่องเสียงและลำโพง ตั้งบนคันปูนลานน้ำพุ โดยไม่มีการสร้างเวทียกสูง นำแผงจราจรมาตั้งเป็นขอบเขต ขึงแนวด้วยเชือกฟางยาวด้านละ 50 เมตร และ ทน.อุดรธานี นำรถสุขาเคลื่อนที่มาให้บริการ โดยมีเจ้าหน้าที่ทั้งในและนอกเครื่องมาดูแลความเรียบร้อย

กลุ่มผู้จัดได้เปิดช่องทางเข้าออก ไว้ด้านทิศตะวันตกกว้างราว 3 เมตร มีการคัดกรองผู้เข้าร่วมเวที ด้วยการสแกนอุณหภูมิ และมีเจลล้างมือไว้บริการ ทำความสะอาดมือก่อนเข้าเวที แจ้งให้ทุกคนสวมหน้ากากอนามัย โดยให้เหตุผลว่าเกรงจะมีปัญหา หากมีการอ้างถึง พรบ.โรคติดต่อ ผู้ที่เดินทางมารวมเวทีมีทั้งนักเรียน ที่สวมชุดนักเรียน ชุดกีฬาประจำโรงเรียน ชุดปกติธรรมดา นอกจากนี้ยังมีประชาชนใน “ชุมชน” ออกมาร่วมด้วย

ภายในพื้นที่บริเวณเวที 50 คูณ 50 เมตร มีการตั้งโต๊ะล่ารายชื่อ 5 หมื่นรายชื่อเรียกร้องแก้ไขรัฐธรรมนูญ 2560 มีการเตรียมแบบฟอร์ม “5 หมื่นรายชื่อ ร่วมรื้อ ร่วมสร้าง ร่วมร่างรัฐธรรมนูญ” ผู้ไปร่วมลงชื่อจะต้องระบุ ชื่อ-สกุล-ที่อยู่ และหมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน พร้อมมอบสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน ลงลายมือชื่อรับรองเอกสาร

เวลาต่อมาเวที “อุดรสิบ่ทนคนอุบาทว์” และ “5 หมื่นรายชื่อ ร่วมรื้อ ร่วมสร้าง ร่วมร่างรัฐธรรมนูญ” ตัวแทนเริ่มใช้เครื่องเสียง ผลัดเปลี่ยนขึ้นเวทีปราศรัย นอกจากเยาวชน ยังมีอดีตคนเสื้อแดงมารอขึ้นเวทีด้วย และแจกจ่ายแถลงการณ์ และมีผู้มาร่วมแสดงออก นำป้ายผ้า ป้ายกระดาษ มีข้อความแสดงเจตนาของตนเอง มาบริเวณหน้าเวที บรรยากาศทั่วไปเป็นไปอย่างปกติ….

แสดงความคิดเห็น