นักเรียนอุดรฯจับกลุ่มขายนมเปรี้ยวตามแยกไปแดง หวังสร้างรายได้เสริม

นักเรียนอุดรฯจับกลุ่มขายนมเปรี้ยวตามแยกไปแดง หวังสร้างรายได้เสริมลดการพึ่งพาครอบครัวและเป็นทุนการศึกษาเรียนต่อ แย้มไม่ไปร่วมชุมนุมการเมืองเพราะเห็นว่าเป็นเรื่องของผู้ใหญ่

รายงานข่าวแจ้งว่า นายณรงค์ศักดิ์ นะมิตร อายุ 27 ปี ผจก.เขตภาคอีสานตอนบน บ.บีทางเก้น เปิดเผยว่า โครงการนี้เป็นของการ “บีทาเก้น สานฝัน” ให้กับน้องนักเรียน เพื่อให้น้องๆได้แบ่งเบาภาระแก่ผู้ปกครอง ซึ่งทางเราได้ทำโครงการมา 1 เดือน หลังจากทำเรื่องขออนุญาตไปทางโรงเรียน และผู้ปกครอง รวมทั้งมีรถไปรับส่งน้องๆกลับถึงบ้านอย่างปลอดภัย ขณะนี้มีน้องๆมาร่วมโครงการ 30 คน จะแบ่งกันอยู่ตามสีแยกสัญญาณไฟแดง ถ.เลี่ยงเมืองอุดรธานี รวม 6 จุด ส่วนรายได้ของน้อง ทางเราจะคิดให้ร้อยละยี่สิบบาท หรือ 1 ถุง ต่อ 20 บาท เหมือนน้องเป็นผู้ร่วมกิจการกับทางบริษัทของเรา บางคนพูดเก่งและขายเก่งบางวันมีรายได้ถึง 1,000 บาท ในเวลา 3 ชั่วโมง ส่วนมากจะเป็นช่วงวันศุกร์สุดสัปดาห์ จะขายดีมาก

สำหรับ น.ส.วรัญญา พิมพ์ขวา อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนอุดรธรรมานุสรณ์ ต.บ้านตาด องเมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า เหตุผลที่มาเร่เดินขายนมเปรี้ยว ที่บริเวณสี่แยกสัญญาณไฟจราจรแห่งนี้ เพื่อหารายได้ช่วยพ่อแม่ เพราะเป็นการแบ่งเบาภาระให้ท่าน ในการศึกษาต่อ และไม่อายในการทำมาหานกินเป็นแม่ค้า เนื่องจากเป็นอาชีพที่สุจริต มาทำได้ 2 สัปดาห์ รายได้อย่างต่ำวันละ 300 บาท แต่ทำวันละ 2-3 ชั่วโมง หลังจากเลิกเรียน ระหว่างวันจันทร์-วันศุกร์ ส่วนเรื่องกลุ่มนักเรียนนักศึกษา รวมตัวกันชุมชนเรียกร้องประชาธิปไตย ชู 3 นิ้ว ที่สนามทุ่งศรีเมืองในวันและเวลานี้ พวกตนพอทราบข่าว แต่ไม่ไปร่วม เพราะเป็นเรื่องของผู้ใหญ่ในบ้านเมือง เพราะพวกเราเป็นเพียงเด็กนักเรียน

แสดงความคิดเห็น