ไทยเนื้อหอมทั่วโลกอยากเที่ยวมากสุดอันดับ2 รองจากไต้หวัน

ไต้หวัน, ไทย และญี่ปุ่น เป็นจุดหมายปลายทางที่คนค้นหามากที่สุด 3 อันดับแรกสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวไปจนถึงสิ้นปี 2020 ตามข้อมูลการค้นหาของผู้ใช้งาน agoda.comเมื่อการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในหลายประเทศเริ่มทุเลาลง
ไต้หวัน เป็นจุดหมายปลายทางที่มีผู้ค้นหามากที่สุดอันดับ 1สำหรับทั้งนักเดินทางที่เดินทางกันสองคน, เดินทางคนเดียว, เดินทางเป็นครอบครัว และเดินทางเป็นกลุ่มเอาชนะแชมป์เก่าในปี 2019 อย่าง ไทย ซึ่งในปีนี้อยู่ในอันดับ 2ตามมาด้วยญี่ปุ่น, เวียดนาม, เกาหลีใต้, สหรัฐอเมริกา, ออสเตรเลีย, ฮ่องกง, มาเลเซีย และอินโดนีเซีย
ทั้งนี้ ญี่ปุ่นและไทย อยู่ในอันดับ 2 และ 3 สำหรับนักเดินทางที่เดินทางคนเดียวส่วนนักเดินทางที่เดินทางเป็นกลุ่ม ลำดับจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักเดินทางประเภทนี้ มีความหลากหลายมากกว่าของนักเดินทางประเภทอื่น โดยเวียดนามและไทย อยู่ในอันดับ 2 และ 3 ตามมาด้วยฟิลิปปินส์ และอิสราเอล ในอันดับ 4 และ 5
-เมืองต่างๆ ที่ผู้คนค้นหามากที่สุด
ฮัวเหลียน, อี้หลาน และไทเป เป็นเมืองยอดนิยมที่คนค้นหามากที่สุด 3 อันดับแรก สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงครึ่งปีหลังกรุงเทพ และโตเกียว ซึ่งเป็นอันดับ 1 และ 2 ในปี 2019 อยู่ในอันดับ 7 และ 9 ในปีนี้ ส่วนไทเปยังคงตำแหน่งเดิมฮัวเหลียน เมืองท่าที่มีชายหาด เป็นเมืองยอดนิยมอันดับ 1 สำหรับนักเดินทางทุกประเภทยกเว้นนักเดินทางที่เดินทางคนเดียวซึ่งนิยมโตเกียวมากที่สุด
อี้หลาน เมืองที่ขึ้นชื่อในเรื่องภูมิทัศน์ธรรมชาติอันสวยงามเป็นเมืองยอดนิยมอันดับ 2 สำหรับนักเดินทางที่เดินทางเป็นกลุ่ม และเป็นครอบครัวเมืองอื่นๆ ที่มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ ที่นักเดินทางที่เดินทางเป็นครอบครัวนิยม ได้แก่ไถตง เมืองชายฝั่งทะเล และหนานโถว เมืองที่ตั้งของทะเลสาบสุริยันจันทราไทเป เป็นอีกเมืองหนึ่งที่นักเดินทางที่เดินทางกันสองคนหมายตา
ขณะที่นักเดินทางที่เดินทางคนเดียว เลือกที่จะไปเที่ยวเมืองใหญ่ที่มีวัฒนธรรม รวมถึงสถานบันเทิงยามค่ำคืนมากมายอย่าง โตเกียว และกรุงเทพ มากกว่าฮัวเหลียน, ไทเป, กรุงเทพ, อี้หลาน และเกาะเชจู เป็น 5 เมืองยอดนิยมที่คนค้นหามากที่สุดในปีนี้ สำหรับนักเดินทางที่เดินทางกันสองคน และเดินทางเป็นครอบครัวซึ่งแตกต่างจากในปี 2019 พอสมควร โดย 5 อันดับแรกคือ กรุงเทพ, โตเกียว, พัทยา, บาหลี และไทเป
นักเดินทางที่เดินทางเป็นครอบครัวเลือกไปเที่ยวสถานที่ที่แออัดน้อยกว่าในปีนี้ เมื่อเทียบกับในปี 2019 ที่โตเกียว กรุงเทพ และเกาะโอกินาวา เป็นเมืองยอดนิยม 3 อันดับแรก
สำหรับนักเดินทางที่เดินทางเป็นกลุ่ม ฮัวเหลียน, อี้หลาน, หนานโถว, ไถตง และเขิ่นติง เป็น 5 เมืองยอดนิยมที่ได้รับการค้นหามากที่สุด สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในครึ่งปีหลังนี้
ต่างจากในปี 2019 ที่เมืองท่องเที่ยวแนวชายหาดอย่าง บาตังกัส (ฟิลิปปินส์), พัทยา (ไทย) และเกาะหลักของโอกินาว่า (ญี่ปุ่น) เป็น 3 อันดับแรกเป็นที่น่าสนใจว่า โตเกียว, กรุงเทพ และไทเป ยังครองตำแหน่ง 3 เมืองยอดนิยมที่มีผู้ค้นหามากที่สุดในปีนี้ และปี 2019 สำหรับนักเดินทางที่เดินทางคนเดียว
-ประเทศไทย เมืองที่มีผู้ค้นหามากที่สุดช่วงวันที่ 1 มิ.ย. – 31 ธ.ค. 2020จุดหมายปลายทางแนวทะเลอย่าง หัวหิน/ชะอำ และพัทยา เป็นจุดหมายปลายทางที่คนไทยค้นหามากที่สุดหัวหิน/ชะอำ แซงพัทยาสู่อันดับ 1 ในปี 2020 สำหรับเมืองที่นักเดินทางโดยรวม, นักเดินทางที่เดินทางสองคน และนักเดินทางที่เดินทางเป็นครอบครัวค้นหามากที่สุด
พัทยายังคงครองตำแหน่งเมืองยอดนิยมอันดับ 1 ในหมู่นักเดินทางที่เดินทางเป็นกลุ่มเช่นเดียวกับกรุงเทพ ที่ยังคงเป็นเมืองอันดับ 1 ในหมู่นักเดินทางที่เดินทางคนเดียวเกาะกูด ที่ขึ้นชื่อเรื่องหาดทรายสีขาวละเอียดสวยงาม เป็นจุดหมายปลายทางใหม่ที่เข้ามาอยู่ในอันดับ 9 ในหมู่นักเดินทางโดยรวม และนักเดินทางที่เดินทางกันสองคนและอยู่อันดับ 5 ในหมู่นักเดินทางที่เดินทางเป็นกลุ่ม
6 ใน 10 เมืองยอดนิยมสำหรับนักเดินทางที่เดินทางเป็นครอบครัว คือจุดหมายปลายทางแนวทะเลกรุงเทพ เป็นเมืองยอดนิยมอันดับ 3 สำหรับนักเดินทางโดยรวม และนักเดินทางที่เดินทางกันสองคน เป็นอันดับ 1 สำหรับนักเดินทางที่เดินทางคนเดียวแต่อยู่อันดับ 8 สำหรับนักเดินทางที่เดินทางเป็นครอบครัว (จากอันดับ 5 ในปีที่แล้ว)
แสดงความคิดเห็น