ผบ.ตร.สั่งยกเลิกตั้งด่านทั่วประเทศหลังปชช.ร้องเรียนจำนวนมาก

ผบ.ตร.มอบนโยบายการบริหารงานในโอกาสรับตำแหน่งใหม่ สั่งยกเเลิก ตำรวจตั้งด่าน การตั้งจุดตรวจจุดสกัด รวมถึงด่านตรวจวัดแอลกอฮอล์ ทั่วประเทศวางเป้าติดตั้งกล้องวงจรปิด 5,000 ตัว ทั่วกรุงเทพฯ ให้เสร็จสิ้นภายใน 4 เดือน เนื่องจากมีการร้องเรียนจากประชาชนมากมาย

พลตำรวจเอกสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มอบนโยบายการบริหารราชการ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประจำปีงบประมาณ 2564 ให้กับข้าราชการตำรวจในสังกัด ตั้งแต่ระดับผู้บังคับการ ถึงรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รวมกว่า 400 นาย เนื่องในโอกาสรับตำแหน่งใหม่ โดยระบุว่า นโยบายเร่งด่วนที่ได้เริ่มปฏิบัติแล้ว คือ การสั่งยกเลิกการช่วยราชการ เพื่อให้การจัดสรรคนในหน่วยงานต่าง ๆ เป็นไปตามที่ควรจะเป็น รวมถึงต้องไม่มีการซื้อขายตำแหน่งอย่างเด็ดขาด นอกจากนี้ให้ยกเลิกการตั้งจุดตรวจ จุดสกัด รวมถึงด่านตรวจวัดแอลกอฮอล์ หลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชนจำนวนมาก ซึ่งจากนี้จะมีการปรับปรุงแนวทาง และขั้นตอนการตั้งด่าน โดยจะต้องทำให้ประชาชนรับทราบขั้นตอนเพื่อความโปร่งใส พร้อมสั่งแก้ปัญหาลักลอบเล่นการพนันทุกชนิด ทั้งบ่อนการพนันขนาดใหญ่ การพนันออนไลน์ โดยจะมีทีมตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่ทุกพื้นที่ หากพบตำรวจพื้นที่ใดปล่อยปละละเลยจะต้องถูกดำเนินการโดยไม่ละเว้น รวมทั้งจะต้องทำให้ประชาชนรู้สึกปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน โดยจากนี้จะมีการติดตั้งกล้องวงจรปิด 5,000 ตัว ทุกตรอกซอกซอยและจุดเสี่ยงต่าง ๆ ทั่วกรุงเทพมหานคร ให้เสร็จสิ้นภายใน 4 เดือน

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติยังขอให้ตำรวจทุกนายยึดมั่นในวิสัยทัศน์ การเป็นองค์กรบังคับใช้กฎหมายที่นำสมัย ในระดับมาตรฐานสากล และจากนี้ไป การทำงานทุกสายงาน จะต้องมีคณะทำงานขับเคลื่อนอย่างเป็นระบบ โดยวางแผนงานระยะยาวอย่างน้อย 5 ปี จึงต้องอาศัยคนรุ่นใหม่ ที่มีความคิดสร้างสรรค์ เติบโตและเชี่ยวชาญเฉพาะด้านนั้น ๆ พร้อมนำเทคโนโลยีมาใช้อย่างเหมาะสม เสริมสร้างประสิทธิภาพงานอย่างแท้จริง เพื่อช่วยบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน เริ่มจากการทำสถานีตำรวจให้ดี เพราะเป็นด่านแรกในการช่วยเหลือประชาชน ซึ่งจะต้องปรับการสื่อสารและแนวคิดให้พร้อมบริการประชาชนอย่างแท้จริง ควบคู่การแสวงหาความร่วมมือจากภาคส่วนต่าง ๆ อย่างใกล้ชิด ขณะที่การบริหารงาน ต้องใช้ทรัพยากรที่มีอย่างจำกัดให้คุ้มค่า และต้องมีการประเมินผล เพื่อปรับแก้การทำงานให้มีประสิทธิภาพอย่างสม่ำเสมอ ยืนยัน คนทำดีต้องได้ดี คนทำไม่ดีต้องถูกลงโทษ

ที่มา:สำนักข่าวไทย

แสดงความคิดเห็น