จุด Check In ใหม่!! ทน.อุดรฯเตรียมผุดบึงบัวแดงที่พิพิธภัณฑ์เมืองอุดรธานี

เทศบาลนครอุดรธานี เร่งปรับปรุงพิพิธภัณฑ์เมืองอุดรธานี เตรียมผุดบึงบัวแดง จุด Check In ถ่ายภาพแห่งใหม่ของชาวจังหวัดอุดรธานีและนักท่องเที่ยว

เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2563 เวลา 09.00 น. ที่ ทะเลบัวแดง บ้านเดียม ต.เชียงแหว อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี ดร.อิทธิพนธ์ ตรีวัฒนสุวรรณ นายกเทศมนตรีนครอุดรธานี พร้อมด้วยนายกิตติกร ทีฆธนานนท์ รองนายกเทศมนตรีนครอุดรธานี นายตระกูล มณีกานนท์ รองนายกเทศมนตรีนครอุดรธานี สมาชิกสภาเทศบาล ผู้อำนวยการสำนักการช่าง หัวหน้าส่วน เจ้าหน้าที่สำนักการช่าง และเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครอุดรธานี ร่วมพิธีรับมอบพันธุ์บัวแดงจากทะเลบัวแดง บึงหนองหาน (บ้านเดียม) มาปลูกที่พิพิธภัณฑ์เมืองอุดรธานี

โดยได้ร่วมล่องเรือไปประกอบพิธีสักการะ ขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ล่องเรือหาพันธุ์ ขุดกล้าบัวแดง และชมวิวทิวทัศน์ของทะเลบัวแดง ก่อนจะเบี้ยบัวสาย กล้าพันธุ์บัวแดงมาปลูกบริเวณสระน้ำด้านหน้าพิพิธภัณฑ์เมืองอุดรธานี “จากทะเลบัวแดง…สู่พิพิธภัณฑ์เมืองอุดรธานี“ เพื่อให้เกิดภูมิทัศน์ที่สวยงาม ดอกบัวแดง เตรียมบานสะพรั่ง ละลานตา ทั่วผืนน้ำ ชูช่อรอนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมชม เป็นอีกจุด Check In ถ่ายภาพแห่งใหม่ของชาวจังหวัดอุดรธานีและนักท่อง

นอกจากนั้นแล้วประโยชน์ใช้ซอยของบึงตรงนี้ ก็ยังสามารถใช้เป็นแก้มลิงได้ด้วย โดยหากใครสังเกตดีๆ ก็อาจจะเห็นตะแกรงอยู่บริเวณผิวถนนเลยออกมาจากบาทวิถีเล็กน้อย ซึ่งตะแกรงตรงนี้มีไว้เพื่อแก้ไขปัญหาน้ำท่วมบริเวณถนนโพศรี จากสี่แยกมุขมนตรี ถึงสี่แยกหลังวัดโพธิสมภรณ์นั้นเอง เพราะถนนเส้นนี้เมื่อฝนตกทีไร ก็มักจะมีน้ำท่วมขังรอการระบายอยู่เสมอ เนื่องจากโครงสร้างเมืองอุดรนั้นเป็นโครงสร้างแบบ gray structure ถนนก็เป็นถนนคอนกรีต ทำให้ไม่มีหน้าดินให้น้ำไหลซึมเข้าไปได้ จึงทำให้มีน้ำรอการระบายอยู่ 100 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งตะแกรงที่เห็นก็มีไว้เพื่อให้น้ำไหลลงในบริเวณนี้ และดึงน้ำเข้ามาที่บึงหน้าพิพิธภัณฑ์ จากนั้นก็จะมีเครื่องสูบน้ำเพื่อสูบน้ำไปที่หนองประจักษ์ ก็จะช่วยในเรื่องของปัญหาน้ำท่วมขังได้

แสดงความคิดเห็น