ผู้ว่าฯลุยช่วยชาวปากช่องขนของหนีน้ำท่วม

น้ำป่าเขาใหญ่ หลากท่วมบ้านเรือนชาวปากช่อง โคราช หลายตำบลต้องอพยพสิ่งของหนีน้ำท่วมฉับพลัน ขณะที่พ่อเมืองรุดตรวจสอบช่วยเหลือผู้ประสบภัย สั่งกำชับรับมือมวลน้ำมาเพิ่มอีก
วันที่ 9 ตุลาคม 2563) นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยนายอำเภอปากช่อง และ ปภ.จังหวัดนครราชสีมา ลงพื้นที่บ้านโขนงพระกลาง ม.5 ต.ขนงพระ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เพื่อให้ความช่วยเหลือชาวบ้าน ม.1 ม.3 ม.5 และม.6 ต.ขนงพระ หลังน้ำป่าจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือน เสียหายกว่า 80 หลังคาเรือน
จากการลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ พบว่า ระดับน้ำท่วมสูงกว่า 50 เซนติเมตร และมีแนวโน้มจะเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา จึงได้สั่งการให้นำเรือท้องแบนเข้าช่วยเหลือชาวบ้านอพยพสิ่งของขึ้นสูงที่สูง พร้อมนำข้าวกล่อง และน้ำดื่ม มาแจกจ่ายช่วยชาวบ้าน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น นอกจากนี้ ได้ให้ทางอำเภอปากช่อง และ อบต.ขนงพระ ตั้งศูนย์ให้ความช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากเหตุน้ำป่าไหลหลากน้ำล้นตลิ่ง ที่ อบต.ขนงพระ พร้อมกับจัดหาที่พักเตรียมเอาไว้กรณีจำเป็นต้องอพยพชาวบ้านและจัดหาอาหารไว้สำรองช่วยเหลือ
อีกทั้งให้เตรียมพร้อมรับมือกับมวลน้ำที่จะไหลลงมาเพิ่มเติม ไปจนถึงช่วงเย็นวันนี้ด้วย
แสดงความคิดเห็น