ลุยสร้าง!!ท่าเทียบเรือโขงเจียม จ.อุบลฯ ให้แล้วเสร็จปี’64 หนุนท่องเที่ยวริมโขง

“อธิรัฐ  รัฐมนตรีช่วยคมนาคม ลงพื้นที่ จ.อุบลราชธานี สั่งกรมเจ้าเร่งเดินหน้าสร้างท่าเทียบเรือโขงเจียมให้เสร็จปลายปี’64 หนุนเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว สร้างรายได้ให้พื้นที่

วันที่ 11 ตุลาคม 2563นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ตรวจติดตามโครงการก่อสร้างท่าเทียบเรือโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี บริเวณริมแม่น้ำโขง ต.บ้านด่าน อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี

นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ กล่าวว่า ปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวเดินทางมายัง อำเภอโขงเจียม เป็นจำนวนมาก แต่ยังไม่มีท่าเทียบเรือที่มีมาตรฐาน และเนื่องจากบริเวณพื้นที่ดังกล่าวมีศักยภาพในการต้อนรับนักท่องเที่ยว จึงได้มอบหมายให้กรมเจ้าท่า (จท.) ดำเนินการออกแบบและก่อสร้างท่าเทียบเรือ โดยให้มุ่งเน้นสถาปัตยกรรมตามประเพณีและวัฒนธรรมของพื้นที่ เพื่อให้สอดคล้อง สวยงาม และร่วมสมัย เป็นการสร้างแลนด์มาร์คด้านการท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งหนึ่ง ช่วยส่งเสริมด้านเศรษฐกิจการท่องเที่ยว สร้างรายได้เข้าสู่จังหวัดและกระจายสู่ชุมชนในพื้นที่ได้เป็นจำนวนมาก
ขณะนี้การดำเนินโครงการดังกล่าว ได้ผู้รับจ้างเรียบร้อยแล้ว อยู่ระหว่างการทำสัญญาจ้าง โดยมีกำหนดก่อสร้างแล้วเสร็จต้นปี 2565 นอกจากนี้ได้เน้นย้ำให้ จท. เร่งรัดดำเนินการให้แล้วเสร็จพร้อมเปิดให้บริการภายในปลายปี 2564 เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565
แสดงความคิดเห็น