เริ่มแล้วเด้อ!!ลงทะเบียน “คนละครึ่ง”รับเงินรัฐช่วยจ่ายวันละ 150 บาท

#พากันลงทะเบียนรับสิทธิ์ยังน้อ  เริ่มแล้ว! มาตรการ “คนละครึ่ง” รับเงินรัฐช่วยจ่ายวันละ 150 บาท เปิดให้ลงทะเบียนออนไลน์ได้แล้วตั้งแต่เช้าวันนี้ 

วันที่ 16 ตุลาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โครงการ “คนละครึ่ง” ได้เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการดังกล่าว ผ่านเว็บไซต์ คนละครึ่ง.com ตั้งแต่เวลา 06.00 น. – 23.00 น. เพื่อรับสิทธิการร่วมจ่ายค่าอาหาร เครื่องดื่ม และสินค้าทั่วไปกับภาครัฐ โดยรัฐจะช่วยจ่าย 50% เมื่อซื้อสินค้าชิ้นนั้น ๆ โดยไม่เกิน 150 บาทต่อคนต่อวัน หรือไม่เกิน 3,000 บาท จำนวน 10 ล้านคน ตลอดระยะเวลาโครงการ (ตุลาคาม-ธันวาคม 2563)

คุณสมบัติผู้มีสิทธิเข้าร่วมโครงการ

 • มีบัตรประจำตัวประชาชนเป็นบุคคลสัญชาติไทย
 • อายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ณ วันที่ลงทะเบียน
 • ไม่เป็นผู้ได้รับสิทธิโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ (ผู้ได้รับสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ สามารถตรวจสอบมาตรการสนับสนุนเพิ่มเติมจากภาครัฐฯ ได้ที่ www.cgd.go.th)
 • จำนวน 10 ล้านคน หรือจนกว่าสิทธิจะหมด

วิธีการใช้สิทธิ โครงการ “คนละครึ่ง”

 1. ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการผ่าน www.คนละครึ่ง.com
 2. ได้รับ sms แจ้งผลการลงทะเบียนสำเร็จ
 3. ดาวน์โหลด + ติดตั้ง และยืนยันตัวตนบน App เป๋าตัง ซึ่งเป็น App หลักในการใช้จ่าย
 4. ได้รับสิทธิคนละครึ่ง 150 บาท/วัน ทุก 06.00 น.
 5. เติมเงินเข้า G-Wallet และใช้จ่ายในร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ
 6. เข้า App เป๋าตัง และกดสแกน QR ร้านค้าถุงเงิน
 7. เสร็จสิ้นการชำระเงิน

สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการแล้ว จะต้องรอ SMS ตอบกลับมายืนยันว่าสามารถลงทะเบียนรับสิทธิได้สำเร็จ หลังจากนั้น ผู้ได้รับสิทธิต้องไปยืนยันตัวตนผ่านกระเป๋าเงิน อิเล็กทรอนิกส์ คือ แอพพลิเคชั่น “เป๋าตัง” ก่อน จึงจะสามารถใช้จ่ายกับร้านค้าที่ติดตั้งแอพพลิเคชั่น “ถุงเงิน” ที่เข้าร่วมโครงการเพื่อรับสิทธิได้

โดยจะสามารถเริ่มใช้จ่ายได้ตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคม 2563 จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2563 ในเวลา 06.00 น. – 23.00 น. พร้อมกันนี้ หากได้รับ SMS แล้ว ไม่ใช้จ่ายภายใน 14 วัน จะถูกตัดสิทธิ์ทันที โดยสิทธิที่ถูกตัดจะนำไปเปิดให้ลงทะเบียนกับผู้สนใจใหม่อีกครั้ง

แสดงความคิดเห็น