ตร.ขอนแก่นจับ “หมอลำแบงค์” แกนนำม็อบต้านรัฐบาลประยุทธ์

“หมอลำแบงค์” ถูกรวบคาห้องพักในเมืองขอนแก่น คาดเป็นหมายจับจากการขึ้นเวทีปราศรัย ต้านรัฐบาลประยุทธ์ เมื่อวันที่ 19 ก.ย. ที่ ม.ธรรมศาสตร์ ด้านทนายและกลุ่มเพื่อนยังติดต่อไม่ได้ เฝ้าติดตามสถาณการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมผุดแฮชแทก “#saveหมอลำแบงค์”
วันที่ 19 ต.ค. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า ตร.ขอนแก่น บุกจับ ‘หมอลำแบงค์’ หรือ นายปฏิภาณ​ ลือชา โดยทราบข่าวจากเพื่อนข้างห้องพักในจังหวัดขอนแก่นและให้ข้อมูลว่า หมอลำแบงค์ ถูกจับกุมประมาณ​ 11.30 น.​ จและได้​มาเคาะประตูห้อง​ เพื่อบอกว่าถูกจับ​ ขอให้ช่วยติดต่อทนายความ​ให้ด้วย
.
แหล่งข่าวให้ข้อมูลอีกว่า​ สังเกตเห็นรถตำรวจหนึ่ง​คัน​ และ เจ้าหน้าที่​นอกเครื่องแบบสวมเสื้อกั๊ก​ประมาณ​ 6-7​ นาย​ และได้ยินว่าจะไปที่ซอย​ 3 ซึ่งเป็นบ้านพักของกลุ่มเพื่อนไผ่​ ดาวดินต่อ
.
ทนายความ​ยังไม่สามารถติดต่อ “หมอลำแบงค์” ได้​ คาดว่าเป็นหมายจับจากการปราศรัยวันที่​ 19​ ก.ย. 63 ที่มหาวิทยาลัย​ธรรมศาสตร์​ ท่า​พระจันทร์​ ซึ่งอาจถูกนำตัวไป​กองบังคับ​การ​ ตชด.ภาค​ 1 นอกจากนี้มีรายงานเพิ่มเติมว่าขณะนี้หมอลำแบงค์ถูกคุมตัวไปตำรวจภูธรภาค4
.
รายงานข่าวแจ้งเพิ่มเติมว่า ยังมีกลุ่มเพื่อนเฝ้าติดตามอย่างใกล้ชิดที่ สภ.เมืองขอนแก่น ตำรวจภูธรภาค 4 หรือ ตชด.ภาค 1 ว่า “หมอลำแบงก์” จะถูกส่งตัวไปที่ใด
.
ด้านกระแสในทวิสเตอร์ได้มีการติดแฮชแท็ก “#saveหมอลำแบงค์” พุ่ง 1.6 หมื่นทวิส
.
สำหรับ “หมอลำแบงค์” หรือ นายปฏิวัติ สาหร่ายแย้ม เป็นอดีตนักโทษคดีหมิ่นประมาทพระมหากษัตริย์ จากการแสดงละครเจ้าสาวหมาป่า หลังรัฐประหารปี2557 เขาถูกจับกุมและถูกจำคุกราว 2 ปี 6เดือน ก่อนจะอออกมาร่วมกิจกรรมทางการเมืองอีกครั้ง ผ่านการใช้ศิลปะหมอลำต่อต้านเผด็จการ

 

แสดงความคิดเห็น