ท่องเที่ยวนครพนมบูมรับหนาวเรือสำราญชมโขงเปิดเพิ่ม

มาใหม่อีกแล้ว!!! เรือสำราญลำใหม่ ในเครือแม่โขงพาราไดส์ครูซ เริ่มเปิดรับนักท่องเที่ยวฤดูหนาว ล่องเรือชมวิว 2 ฝั่งโขงที่สวยที่สุด


.
ท่องเที่ยว จังหวัดนครพนม  เริ่มคึกคักมากขึ้นหลังเข้าสู่ฤดูหนาว โดยเฉพาะเรือสำราญที่เปิดบริการให้นักท่องเที่ยวลงเรือล่องชมวิวสองฟากฝั่งแม่น้ำโขงไทย-ลาว ระหว่างนครพนมที่ตรงข้ามกับเมืองท่าแขก แขวงคำม่วน สปป.ลาว โดยช่วงเย็นจะมีบรรยากาศสวยงามมากล่าสุดเรือสำราญลำใหม่ ในเครือแม่โขงพาราไดส์ครูซ .เริ่มเปิดบริการรับฤดูหนาว
สำหรับเรือสำราญ แม่โขงพาราไดส์ครูซ 2 เป็นเรือในเครือเดียวกันกับเบอร์ 1 มีขนาดลำเล็กกว่าเล็กน้อย ตกแต่งในธีมสีน้ำเงินขาว โดยมีชั้นล่างและชั้นดาดฟ้าให้เลือกนั่งตามอัธยาศัย ข่าวว่าช่วงนี้ราคาโปรโมชั่น ค่าล่องเรือคนละ 100 บาทเท่านั้นไม่รู้หมดโปรโมชั่นไปหรือยัง (ค่าอาหารแยกต่างหาก) เรือออก 17.30น. ท่าน้ำใกล้พญาศรีสัตตนาคราช

สามารถนำอาหารขบเคี้ยวลงไปในเรือได้หรือสั่งอาหารเครื่องดื่มที่มีคอยบริการอยู่บนลำเรือ โดยเรือลำนี้บรรทุกผู้โดยสารได้กว่า 60 คน เริ่มล่องเรือจากจุดท่าหน้าตลาดอินโดจีน ขึ้นเลาะฝั่งไทยไปทางด้านทิศเหนือ ตลอดเส้นทางจะมีการบรรยายเรื่องราวต่างๆจากวิทยากรที่มีประสบการณ์ ทำให้ทราบประวัติความเป็นมาของคนลุ่มแม่น้ำโขงเป็นอย่างดี ชมบ้านเรือนพร้อมวิถีชีวิตริมชายฝั่งหรือจะชมความงามของโบถส์คริสต์จักรโรมันคาทอลิกบ้านหนองแสงฯลฯ ก่อนจะวกหัวเรือกลับล่องข้ามไปฝั่งลาว เมืองท่าแขก แขวงคำม่วน สปป.ลาว

จากนั้นเรือจะแล่นผ่านเมืองท่าแขก จุดเด่นจะเป็นภูเขาเขียวขจี และตื่นตาตื่นใจกับพระอาทิตย์ที่ลาลับขอบฟ้า นักท่องเที่ยวสามารถกดชัตเตอร์บันทึกความทรงจำได้ตลอดเส้นทาง แล้วจะวนกลับเข้าฝั่งไทยอีกครั้ง ก่อนย้อนเข้าเทียบท่าจะได้ชมพญาศรีสัตนาคราชพ่นน้ำ อันเป็นแลนด์มาร์คแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของนครพนมอย่างใกล้ชิด ซึ่งเป็นภาพที่สวยงามมาก ใช้เวลาในการล่องเรือประมาณ 1 ชั่วโมงเศษๆ เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวอย่างมาก

จังหวัดนครพนมยังมีเรือชมวิวกลางแม่น้ำโขงอีกหลายลำนอกจากลำที่เปิดใหม่ได้แก่ เรือสำราญ แม่โขงพาราไดส์ครูซ 1/ เรือนำเที่ยว เทศบาลเมืองนครพนม / เรือล่องชมวิว ท่าเรือวัดโพธิ์ศรี / เรือเดอะริเวอร์ครูซ / เรือท่องเที่ยว ธาตุพนมครูซ
.

แสดงความคิดเห็น