เริ่มเปิดศึกชิงนายกอบจ.- ส.อบจ ขอนแก่น วันแรกคึกคัก หน้าเก่า-ใหม่แห่ลงเพียบ

วันที่ 2 พฤศจิกายน 2563 เวลา 06.30 น. นางพัฒนาวดี วิริยปิยะ ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น ในฐานะผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น นำทีมเจ้าหน้าที่ อบจ.ขอนแก่นดำเนินการรับสมัครรับเลือกตั้ง ส.อบจ.ขอนแก่น และนายก อบจ.ขอนแก่นในวันแรก โดยมีนายวรทัศน์ ธุลีจันทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วย นายปิติภณ โพธิ์ใต้ ผู้ตรวจราชการกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น นายศิริพันธ์ ศรีกงพลี ท้องถิ่นจังหวัดขอนแก่น, นายอภินันท์ จันทร์อุปละ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดขอนแก่น (กกต.ขอนแก่น) เฝ้าสังเกตการณ์และควบคุมการรับสมัคร ซึ่ง อบจ.ขอนแก่น ได้กำหนดให้มีการสมัครรับการเลือกตั้งวันนี้เป็นวันแรก บรรยากาศโดยทั่วไปเป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีว่าที่ผู้สมัครและผู้ให้การสนับสนุนทยอยเดินทางมาลงเวลาก่อนถึงเวลา 08.30 น. เป็นจำนวนมาก


เมื่อถึงเวลา 08.30 น. ผอ.กต. ประจำ อบจ.ขอนแก่น ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่กดกริ่งสัญญาณเพื่อให้ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.อบจ.ขอนแก่น และนายก อบจ.ขอนแก่น เข้าไปในหอประชุมองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น เพื่อลงสมัครเลือกตั้งตามขั้นตอน ซึ่งมีผู้ที่มาลงเวลาก่อนถึงเวลาทำการรับสมัคร (ก่อนเวลา      08.30 น.) จำนวน 6 ราย ประกอบด้วย นายอัษฏางค์ แสวงการ, นายพงษ์ศักดิ์ ตั้งวานิชกพงษ์, น.ส.ณัฎฐณิชา สารบรรณ, นายชัยอนันต์ วูดเลย์จูเนียร์, น.ส.กรชฎาพิชญ์ ภูมิเขต และนายภัทรพันธุ หงษ์วัฒนาพิเชษฐ ต่อมาในเวลา 09.15 น. นายศรุต เบ้าจรรยา ได้มาลงสมัครรับเลือกตั้งนายก อบจ.ขอนแก่น เป็นรายที่ 7


ขณะที่บรรยากาศของการรับสมัครในส่วนของ สมาชิกสภา อบจ.ขอนแก่น ทั้ง 42 เขต นั้น มีว่าที่ผู้สมัครทยอยเดินทางมาลงเวลาและตรวจสอบเอกสารกับทางเจ้าหน้าที่อย่างคึกคัก และในขณะนี้ เวลา 13.30 น. มีผู้สมัคร ส.อบจ.ขอนแก่น จำนวน 123 ราย

ที่มา: องค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น

แสดงความคิดเห็น