สนามสู้ศึกชิงชัยนายก อบจ.อุดรฯเดือดเพื่อไทย’ ปะทะ ‘ก้าวหน้า’

ศึกชิงเก้าอี้ อบจ.อุดรธานี เดือด“วิเชียร ขาวขำ” จอมเก๋านำทีมเพื่อไทย เมีย-ลูก ส.ส.มาครบ “เกษตรโต้ง” แกะกล่องหน้าใหม่สวมเสื้อก้าวหน้า ลุยสู้ครบทุกเขต ไม่หวั่นอิสระดึงคะแนน นายกนครอุดรฯอยู่เฉยไม่ได้ ส่ง 4 ผู้สมัครรักษาฐาน ให้ 3 รองนายกฯลาออกลงช่วย

ที่ห้องประชุมทองใหญ่ ศาลากลางจังหวัดอุดรธานี นายวันชัย จันทร์พร รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานีในประธานกรรมการการเลือกตั้งประจำองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี พร้อมด้วยคณะกรรมการเลือกตั้งประจำองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี พบปะและชี้แจงรายละเอียดการรับสมัครฯกับผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี และสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานีเพื่อสร้างการรับรู้และทำความเข้าใจกับผู้สมัครที่เดินทางมาสมัครก่อนเวลาเปิดรับสมัคร 08.30 น.ยืนยันและกำกับดูแลให้เป็นไปด้วยความบริสุทธิ์และยุติธรรม เป็นไปตามกฎหมายกำหนด โดยผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี

ซึ่งในวันนี้มี 3 คน ประกอบด้วย นายวิเชียร ขาวขำ อดีตนายกองค์การบิหารส่วนจังหวัดอุดรธานี ที่นำทีมผู้สมัครจากกลุ่มพรรคเพื่อไทย,นายฐานวัฒน์ ธนาธัญญพิชญ์ อดีตเกษตรจังหวัดอุดรธานี นำทีมผู้สมัครกลุ่มคณะก้าวหน้าอุดรธานี นายชวนนท์ ศิริบาล ผู้สมัครอิสระที่ลงสมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี และกลุ่มรักหมากแข้งซึ่งวันนี้มาสมัครสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี ได้ตกลงกันจับสลากหมายเลข ผลปรากฏว่า หมายเลข 1 ได้แก่ นายชวนนท์ ศิริบาล ผู้สมัครอิสระ หมายเลข 2 นายฐานวัฒน์ ธนาธัญญพิชญ์ คณะก้าวหน้าอุดรธานี และหมายเลข 3 นายวิเชียร ขาวขำ กลุ่มเพื่อไทยอุดรธานี ส่วนผู้สมัครส.อบจ.ในแต่ละเขต รวม 42 เขต ได้ให้ตกลงกันว่าจะเอาตามหมายเลขผู้สมัครนายกหรือจะจับสลาก ซึ่งก็มีบางเขตมีผู้สมัครอิสระต้องการจับสลาก ทาง คณะกรรมการการเลือกตั้งประจำองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี ให้ดำเนินการตามคำร้องขอ

โอกาสนี้ นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี พร้อมด้วยคณะผู้บริหารจังหวัดอุดรธานี ได้ลงพื้นที่พบปะและดูแลอำนวยความสะดวกให้กับผู้สมัคร ยืนยันส่วนราชการได้มีการตรียมตัวมานาน มีความตั้งใจให้การเลือกตั้งดำเนินการอย่างเรียบร้อย ปรองดองกัน การแข่งขันเป็นเรื่องปกติ ขอให้ผู้สมัครทำความเข้าใจพี่น้องประชาชนถึงนโยบายทางเลือก สิ่งที่จะทำให้กับประชาชน ควบคู่กับผลงานแต่ละคนที่เคยทำมาให้อดีต เชื่อว่าพี่น้องประชาชนรับรู้และสามารถตัดสินใจได้ พร้อมฝากเรื่องกิจกรรมทางการเมืองถ้าหากมีการรวมตัวกันของประชาชนจำนวนมาก ให้ผู้สมัครช่วยดูแลเอาใจใส่ในเรื่องของการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด 19 แม้ประเทศไทยจะไม่มีการในประเทศแต่ก็ยังพบการแพร่ระบาดในประเทศเพื่อนบ้านจึงขอให้ปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

สำหรับบรรยากาศด้านล่างหอประชุมทองใหญ่ ก็มีกองเชียร์ของแต่ละกลุ่ม เดินทางมาให้กำลังใจผู้สมัครอย่างคึกคัก ทั้งกลุ่มเพื่อไทยอุดรธานี กลุ่มคณะก้าวหน้าอุดรธานี กลุ่มรักหมากแข้ง กองเชียร์ชูป้ายและนำดอกไม้มามอบให้กับผู้สมัคร ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานีและคณะได้พบปะเยี่ยมให้กำลังใจกองเชียร์ทุกกลุ่ม

 

แสดงความคิดเห็น