อดซาว่าแน๊!!อีสาน’อุณหภูมิลด 2-4 องศา ระหว่างวันที่ 3-8 พ.ย.63 นี้

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า คาดหมายลักษณะอากาศ 7 วันข้างหน้าตั้งแต่วันที่ 3-8 พฤศจิกายน 2563 ภาคอีสานอุณหภูมิลด 2-4 องศา 

บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ตลอดช่วง ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีอุณภูมิลดลง 2-4 องศาเซลเซียส กับมีอากาศเย็นและมีลมแรง โดยในช่วงวันที่ 5 – 7 พ.ย. 63 บริเวณประเทศไทยตอนบนมีฝนบางแห่งกับมีลมแรง เนื่องจาก พายุโซนร้อน “โคนี” (พายุระดับ 3) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลางมีแนวโน้มจะเคลื่อนเข้าใกล้ชายฝั่งประเทศเวียดนามตอนกลาง ในช่วงวันที่ 4 – 5 พ.ย. 2563 และจะอ่อนกำลังลงในระยะต่อไป ทำให้มีลมตะวันออกเฉียงใต้พัดเข้ามาปกคลุมประเทศไทยตอนบน

สำหรับร่องมรสุมพาดผ่านภาคใต้ตอนล่าง ประกอบกับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยตอนบนและภาคใต้จะมีกำลังแรงขึ้น ทำให้ภาคใต้ตอนล่างมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยตอนบนมีกำลังปานกลาง โดยมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

อนึ่ง พายุโซนร้อน “อัสนี” (พายุระดับ 3) บริเวณตอนบนของประเทศฟิลิปปินส์ จะเคลื่อนลงสู่ทะเลจีนใต้ในวันที่ 6 พ.ย. 63 และจะเคลื่อนเข้าใกล้อ่าวตังเกี๋ยในช่วงวันที่ 7-8 พ.ย. 63 โดยไม่ส่งผลกระทบโดยตรงต่อประเทศไทย

ข้อควรระวัง ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนดูแลสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่แปรปรวนไว้ด้วย และประชาชนบริเวณภาคใต้ระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย

แสดงความคิดเห็น