กรมสมเด็จพระเทพฯ’ เสด็จฯทรงออกพระวรกายสวนบุ่งตาหลั่ว โคราช

#ขอพระองค์ทรงพระเจริญ “กรมสมเด็จพระเทพฯ” เสด็จฯทรงออกพระวรกาย “สวนน้ำบุ่งตาหลั่วเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่ ๙” ชาวโคราชปลื้มปิติ “ต้นสาธร” สูงใหญ่ทรงปลูกไว้เมื่อปี 2542
เมื่อวันที่ 9 พ.ย.63 สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา เจ้าฟ้ามหาจักรีสิรินธร มหาวชิราลงกรณวรราชภักดี สิริกิจการิณีพีรยพัฒน รัฐสีมาคุณากรปิยชาติ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินปฏิบัติพระราชกรณียกิจในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ระหว่างวันที่ 9-10 พฤศจิกายน 2563
.
และเวลา 19.25 น. กรมสมเด็จพระเทพฯ ได้เสด็จพระราชดำเนินออกพระวรกาย ณ สวนน้ำบุ่งตาหลั่วเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่ ๙ โดยมีประชาชนที่มาออกกำลังกายได้รอรับเสด็จด้วยความปลื้มปิติ
.
สำหรับชาวโคราชที่ไปออกกำลังกายที่ “สวนน้ำบุ่งตาหลั่ว” จะได้เห็น “ต้นสาธร” เดิมคือ “ต้นราชพฤกษ์” ที่แผ่กิ่งก้านสง่างามขนาดใหญ่โดยจะมีป้ายข้อความว่า “ต้นสาธร สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงปลูกเมื่อ 27 ตุลาคม 2542”
.
“ต้นสาธร” ต้นนี้ตั้งอยู่ระหว่างทางตัดช่วงกลาง “บุ่งตาหลั่ว” และ “ต้นสาธร” เป็นพันธุ์ไม้พระราชทานเพื่อปลูกเป็นมงคลของจังหวัดนครราชสีมา มีความหมายมากเพราะเป็นต้นไม้ประจำจังหวัดนครราชสีมาอีกด้วย
แสดงความคิดเห็น