หนุ่มโคราชสุดทน!!เล่นน้ำประชดทางลอดรถไฟรางคู่‘รฟท.’ไม่รอช้าส่งจนท.เร่งแก่้ทันที

#คักบ่บานนิ ล่าสุดใช้งานได้ปกติแล้วจ้าน้ำหมดเกลี้ยง หลังจากที่หนุ่มโคราช ได้โพสต์เฟซบุ๊ก เล่นน้ำประชดน้ำท่วมขังอุโมงค์ลอดทางรถไฟรางคู่ ทางคู่จิระ-ขอนแก่น บริเวณ ต.โนนสูง อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา  ร้อนถึง รฟท.ออกมาแจง พร้อมส่งเจ้าหน้าที่มาสูบน้ำทันที 
เมื่อวันที่ 14 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพน้ำท่วมอุโมงค์ลอดทางรถไฟรางคู่ ระหว่าง อ.โนนสูง กับ อ.ขามสะแกแสง จ.นครราชสีมา มีน้ำท่วมขังตั้งแต่ช่วงวันที่ 5 พ.ย.ที่ผ่านมา กระทั่งวันที่ 12 พ.ย. น้ำที่ท่วมภายในอุโมงค์ยังไม่มีท่าทีจะลดลง ผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว จึงได้โพสต์ภาพนำเก้าอี้ เตียง และร่ม ริมสระน้ำมานอนพักต่างอากาศ อาบแดด บริเวณปากอุโมงค์ พร้อมแพยางเป่าลม มาลอยเล่นน้ำ รวมถึงตกปลา เป็นการประชดหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเนื่องจากปล่อยให้น้ำท่วมขังมานานเป็นเดือนไม่มีการแก้ไขสร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านในพื้นที่ จนสังคมโซเชี่ยลเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ รวมถึงต่อว่าไปถึงรัฐบาล และแชร์กันออกไปอย่างรวดเร็ว
ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก “ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย” ของการรถไฟ นำภาพดังกล่าวมาโพสต์พร้อมข้อความชี้แจงระบุว่า “การรถไฟแห่งประเทศไทย​ ขอเรียนชี้แจง
ตามที่สังคมออนไลน์วิจารณ์กรณีน้ำท่วมขังอุโมงค์ทางลอดรถไฟ ซึ่งมีสาระสำคัญส่งผลกับประชาชน จ.นครราชสีมา ซึ่งได้โพสท์รูปภาพผ่านเฟซบุ๊กเกี่ยวกับรูปภาพปัญหาน้ำท่วมขังในอุโมงค์ทางลอดรถไฟทางคู่จิระ-ขอนแก่น บริเวณ ต.โนนสูง อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา จนไม่สามารถใช้การได้ ผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ นั้นการรถไฟแห่งประเทศไทย ขอเรียนชี้แจงว่า การรถไฟฯ ได้ร่วมกับบริษัท ช. การช่าง ซึ่งเป็นผู้รับเหมา โครงการรถไฟทางคู่จิระ-ขอนแก่น อยู่ในระหว่างการดำเนินการแก้ไขปัญหา โดยจะแล้วเสร็จในวันที่ 14 พย 2563 ซึ่งสาเหตุที่นั้น เกิดจากที่ผ่านมามีน้ำท่วมหนักทำให้ดินเข้าไปอุดตันท่อ ทำให้เกิดปัญหาท่อตันสูบไม่ขึ้น ซึ่งในการแก้ไขปัญหานั้นจะต้องมีการนำรถน้ำจากทางเทศบาลมาฉีดล้างไล่ดินในท่ออุดตัน ซึ่งทางเทศบาลจะมีการดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในวันเสาร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2563 นี้
นอกจากนี้ ทางการรถไฟฯ ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายการช่างโยธา และฝ่ายการอาณัติสัญญาณและโทรคมนาคมของการรถไฟฯ ติดตามการแก้ไขปัญหาทางลอดทางรถไฟในเส้นทางคู่จิระ-ขอนแก่นให้แล้วเสร็จโดยเร่งด่วน พร้อมทั้งตรวจสอบและดูแลเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาขึ้นในอนาคต การรถไฟฯ ต้องขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นมา ณ โอกาสนี้”
ล่าสุดการรถไฟแห่งประเทศไทย ได้ดำเนินการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังอุโมงค์ทางลอดรถไฟทางคู่จิระ-ขอนแก่น บริเวณ ต.โนนสูง อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา แล้วเสร็จตามที่ได้มีน้ำท่วมขังอันเกิดจากดินเข้าไปอุดตันท่อจากเหตุน้ำท่วมหนักในจังหวัดนครราชสีมาซึ่งขณะนี้สามารถเปิดใช้บริการเส้นทางการสัญจรได้ตามปกติแล้วทั้งนี้ สามารถสอบถาม หรือแจ้งข้อมูลการใช้บริการเพิ่มเติม ได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ หมายเลขโทรศัพท์ 1690 ตลอด 24 ชั่วโมงหรือเฟชบุ๊ก แฟนเพจ ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย
แสดงความคิดเห็น