สะดวกยิ่งขึ้น!! ‘รฟท’ทดลองจองตั๋ว-สำรองที่นั่งรูปแบบ D-Ticket ผ่านทางออนไลน์

#เริ่มแล้ว การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดทดลองให้บริการจำหน่ายตั๋วโดยสาร และสำรองที่นั่ง รูปแบบใหม่ ในระบบ D-Ticket ผ่านช่องทางออนไลน์ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกและให้เกิดความรวดเร็ว รองรับการผู้ใช้บริการในยุคดิจิทัล

การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) กระทรวงคมนาคม เปิดทดลองให้บริการจำหน่ายตั๋วโดยสาร และสำรองที่นั่งรูปแบบใหม่ ระบบ D-Ticket ผ่านช่องทางออนไลน์ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกรวดเร็ว รองรับผู้ใช้บริการในยุคดิจิทัล เริ่มทดลองให้บริการตั้งแต่วันที่ 18 พฤศจิกายน 2563
รฟท. นำระบบการจำหน่ายตั๋วโดยสารและสำรองที่นั่งล่วงหน้า ระบบ D-Ticket มาพัฒนางานบริการให้มีความสะดวกและทันสมัย ผู้โดยสารที่ประสงค์จะเดินทาง ตั้งแต่วันที่ 18 ธันวาคม 2563 เป็นต้นไป สามารถติดต่อซื้อตั๋วและสำรองที่นั่งรูปแบบใหม่ได้ด้วยระบบ D-Ticket (ล่วงหน้าสูงสุด 30 วัน) ผ่านเว็บไซต์ www.railway.co.th ตั้งแต่วันที่ 18 พฤศจิกายน 2563 เป็นต้นไป โดยจะต้องลงทะเบียนสมัครสมาชิกก่อนเข้าใช้งาน
สำหรับระบบ D-Ticket ผู้โดยสารสามารถตรวจสอบที่นั่งบนขบวนรถผ่านเว็บไซต์ www.railway.co.th พิมพ์ตั๋วหรือบันทึกตั๋วไว้ในโทรศัพท์ เพื่อนำไปเป็นหลักฐานในการเดินทางด้วยการสแกน QR Code บนขบวนรถ นอกจากนี้ ยังสามารถชำระค่าโดยสารด้วยบัตรเครดิต/บัตรเดบิต หรือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐได้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ หมายเลขโทรศัพท์ 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือ เฟซบุ๊ก แฟนเพจ ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย
แสดงความคิดเห็น