ขอนแก่นเอาจริง!!ดัน’งานกาแฟและเบเกอรี่’มุ่งเป็นศูนย์กลางการดื่มกาแฟในภูมิภาค

ขอนแก่น เปิดงาน ‘Coffee and Bakery Fair 2020’เทศกาลความสุขเพื่อผู้รักกาแฟ และเบเกอรี ครั้งที่ 4 ดันสู่ศูนย์กลางการดื่มกาแฟในภูมิภาค 20 – 22 พฤศจิกายน 2563 ณ ศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก มข.

ที่ ศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่นนายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธาน เปิดงานกาแฟและเบเกอรี่ ครั้งที่ 4 (Coffee and Bakery Fair 2020) ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20 – 22 พฤศจิกายน 2563 นำเสนออุปกรณ์ วัตถุดิบ และสินค้าที่เกี่ยวเนื่องสำหรับธุรกิจ ร้านกาแฟ ชา เครื่องดื่ม เบเกอรี่ ไอศกรีม เพื่อรองรับการเติบโตของอุตสาหกรรมกาแฟ ชา เครื่องดื่ม เบเกอรี่ ไอศกรีม พบธุรกิจแฟรนไชส์หลากหลายประเภทให้เลือกลงทุน งบเริ่มต้นเพียงหลักหมื่นบาทเท่านั้น เวิร์คช็อปสอนทำเบเกอรี่ กระทบไหล่แชมป์โลกบาริสต้า แชร์ประสบการณ์ สัมมนาธุรกิจให้ความรู้เพื่อต่อยอดธุรกิจแฟรนไชส์ สอนทำเครื่องดื่ม/ การชงกาแฟ เพื่อร่วมสนับสนุนนโยบาย การผลักดันจังหวัดขอนแก่นเป็นศูนย์กลางของการจัดประชุม สัมมนา การแสดงสินค้ารวมถึงศูนย์กลางด้านอุตสาหกรรม MICE ของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า งานกาแฟและเบเกอรี่ (Coffee and Bakery Fair 2020) ครั้งที่ 4 ณ ศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น ถือเป็นงานแฟร์แสดงสินค้ากาแฟและเบเกอรี่ที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน ภายในงานได้รวบรวมผู้ประกอบการผลิตและจำหน่ายเมล็ดกาแฟ เครื่องชง เครื่องคั่ว วัตถุดิบและอุปกรณ์สำหรับร้านกาแฟและเบเกอรี่อย่างครบครัน มาร่วมจัดแสดงและจำหน่ายสินค้า มีการอบรมเกี่ยวกับธุรกิจร้านกาแฟและเบเกอรี่ สาธิตการชงกาแฟ การออกร้านจำหน่ายสินค้าเบเกอรี่ เพื่อให้เกิดการเชื่อมโยงทางธุรกิจที่เกี่ยวข้อง มีการพัฒนาอาชีพอย่างถูกทิศทาง และกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวมาที่จังหวัดขอนแก่นมากขึ้น ซึ่งแนวโน้มของวัยรุ่นและวัยทำงานในปัจจุบันมักใช้ร้านกาแฟเป็นที่นัดพบ พูดคุย พักผ่อน และทำงานส่งผลให้ธุรกิจร้านกาแฟได้รับการตอบรับสูงมาก

“ในปีที่ผ่านมาร้านกาแฟในจังหวัดขอนแก่นมีอัตราเติบโตไม่น้อยกว่า 2 เท่า แม้ว่าในพื้นที่จะมีร้านกาแฟสดมากมายนับร้อยร้าน และยังมีร้านกาแฟแบบดั้งเดิมหรือกาแฟแบบรถเข็นอยู่ทั่วทุกมุมเมือง แต่พบว่าผู้บริโภคยอมจ่ายเงินเพื่อให้ได้บริโภคกาแฟรสชาดดี มีคุณภาพ และสะอาด เพราะจุดแข็งของขอนแก่นคือ การเป็นเมืองไมซ์ซิตี้ มีผู้เดินทางผ่านไปมาและเข้าร่วมประชุมสัมมนาบ่อยครั้ง จะเป็นแรงสนับสนุนให้ขอนแก่นเป็นศูนย์กลางแห่งการดื่มกิน แม้ใน จ.ขอนแก่นจะมีพื้นที่ปลูกกาแฟไม่มากนัก (การปลูกกาแฟใน อีสาน) แต่จะเน้นเรื่องร้านและรสชาดของกาแฟเป็นหลัก”

แสดงความคิดเห็น