เริ่มบินแล้ว ไทยสมายล์ชวนบินข้ามภาค #เที่ยวบินปฐมฤกษ์ เส้นทางไป-กลับอุดรธานี-นครศรีธรรมราช

#เริ่มบินแล้ว ไทยสมายล์ชวนบินข้ามภาค #เที่ยวบินปฐมฤกษ์ เส้นทางไป-กลับอุดรธานี-นครศรีธรรมราช ให้บริการ 2 เที่ยวบิน ต่อสัปดาห์ พร้อมบริการแบบฟูลเซอร์วิส เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวระหว่างภาค เชื่อมต่อ 2 ทะเล จากทะเลบัวแดง จ.อุดรธานี สู่ทะเลใต้ ขนอม-สิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช
เมื่อวันที่  21 พ.ย. ที่ท่าอากาศยานนานาชาติอุดรธานี นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ให้การต้อนรับผู้โดยสารในการเดินทางเที่ยวบินปฐมฤกษ์เที่ยวแรก ไปกับสายการบินไทยสมายล์ บินข้ามภาค จังหวัดอุดรธานี – นครศรีธรรมราช นำโดย นายสวาท ธีระรัตนนุกูลชัย ประธานหอการค้าจังหวัดอุดรธานี นางพรพิมล กังวานตระกูล นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดอุดรธานี โดยมีนางภาวนา ประจิตต์ ผอ.ททท.อุดรธานี นายกำแหง สายวิภู ผอ.ท่าอกาศยานอุดรธานี นายธนกร วีรชาติยานุกูล ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดอุดรธานี พ.ท.วรายุส์ ตรีวัฒนสุวรรณ รองประธานสภาอุตสาหกรรมจ.อุดรธานี ตัวแทนตำรวจท่องเที่ยว ผู้ประกอบการท่องเที่ยว ร่วมเปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ครั้งนี้
นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี กล่าวว่า การเดินทางโดยเครื่องบินในปัจจุบัน เป็นที่นิยมกันมาก เนื่องจากมีความสะดวก รวดเร็ว และราคาไม่แพงมากนัก ประชาชนสามารถเข้าถึงได้ มีหลายเที่ยวบินเดินทางไปจังหวัดต่างๆ จังหวัดอุดรธานีเป็นศูนย์กลางการค้าการลงทุนในภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน มีการเดินทางเพื่อการท่องเที่ยว เพื่อติดต่อธุรกิจกัน และช่วงที่ผ่านมาอุดรธานีมีการติดต่อการค้ากับประเทศเพื่อนบ้าน การที่มีเส้นทางสายการบินที่ครอบคลุมมากที่สุดก็จะเป็นผลประโยชน์ในการพัฒนาการค้าการลงทุนและการท่องเที่ยว

การที่มีสายการบินเส้นทางเชื่อมภาคใต้ในครั้งนี้ โดยเฉพาะจังหวัดนครศรีธรรมราชนั้น ก็เป็นจังหวัดที่มีศักยภาพด้านการท่องเที่ยวในเชิงความเชื่อและวิถีธรรมชาติ วัฒนธรรม ใกล้เคียงกับจังหวัดอุดรธานีเหมือนกัน ก็จะเชื่อมโยงด้านการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมได้ แน่นอนว่าเส้นทางการบินหลักจะไปที่กรุงเทพ และเส้นทางเสริมนี้จะเติมเต็มในเรื่องปริมาณและความถี่ ก็จะทำให้ผู้ประกอบการภาคธุรกิจบริการมีการเจริญเติบโตขยายตัวเพิ่มมากขึ้น

นางชาริดา ลีลายุทธ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยสมายล์แอร์เวย์ จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า เข้าใจว่าภาครัฐทุกภาคส่วนควรสนับสนุน อย่างเช่น ททท.เที่ยว 2 ทะเล บัวแดง ทะเลใต้ ที่อยากจะให้อารยธรรมสองภาค สอดประสานกัน ไทยสมายล์ก็ขานรับนโยบาย วันเปิดปฐมฤกษ์ผู้โดยสารก็ประมาณ 100 กว่าที่นั่งคาดหวังว่าจากการประชาสัมพันธ์ข่าวก็จะทำให้พี่น้องประชาชนชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช อุดรธานีและใกล้เคียงทราบ เนื่องจากมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย อนาคตก็จะทำให้ผู้โดยสารมากขึ้น

ปัจจุบันไทยสมายล์มีบินข้ามภาค เส้นทางเชียงใหม่ –นครศรีธรรมราช เปิดวันที่ 18 พ.ย. อุดรธานี –นครศรีธรรมราช เปิดวันที่ 21 พ.ย. ส่วนภาคอื่นๆก็อยู่ในแผน กำลังพิจารณากันอยู่ และไทยสมายล์เรามีจุดยุทธศาสตร์อยู่ ทางภาคอีสานยังมีอีกหลายเส้นทางที่กำลังพิจารณา

เที่ยวบินข้ามภาค อุดรธานี – นครศรีธรรมราช ในราคาเริ่มต้น 1,610 บาท/ท่าน/เที่ยว (รวมทุกอย่างแล้ว)*ฟรี บริการอาหารว่างและเครื่องดื่ม /น้ำหนักสัมภาระ 20 ก.ก. / เลือกที่นั่งได้ ไม่เสียค่าธรรมเนียม
ราคารวมภาษีสนาบิน และไม่เสียค่าธรรมเนียมเมื่อชำระผ่านบัตรเครดิตสำรองที่นั่งและเดินทาง: วันนี้ – 27 มี.ค. 64
.จองเลย! https://bit.ly/3lFEKy9
หรือติดต่อ Smile Call Center โทร. 1181 หรือ 02-118-8888.
แสดงความคิดเห็น