ขอนแก่นการ์ดไม่ตก!!ผู้ว่าฯยันไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 หลังชาวขก.3 รายนั่งเครื่องลำเดียวกับผู้ติดเชื้อ

ผู้ว่าฯขอนแก่นเผยไม่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19หลัง สธ.ไล่ไทม์ไลน์พบคนขอนแก่น 3 คน โดยสารเครื่องบินลำเดียวกันกับผู้ที่ติดเชื้อเส้นทาง เชียงราย-ดอนเมือง ตรวจแล้วไม่พบเชื้อขออย่าให้ประชาชนตื่นตระหนก

นายสมศักดิ์ จังตระกูล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยหลังการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่น ซี่งจัดขึ้นที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น ว่าจากการที่ตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19ในหลายจังหวัด เจ้าหน้าที่ได้เฝ้าติดตามเหตุการณ์อย่างใกล้ชิดพร้อมติดตามไทมส์ไลน์คนขอนแก่น 3 คนที่นั่งในเที่ยวบินจากเชียงรายมาดอนเมือง ที่มีผู้ป่วยเดินทางมาด้วย ซึ่งเรื่องนี้ทีมสอบสวนโรคได้เข้าพบและนำไปตรวจหาเชื้อผลปรากฎว่าไม่ติดเชื้อและไม่มีอาการบ่งชี้ใดๆ ที่เกี่ยวกับ โควิด-19จึงขออย่าให้ประชาชนตื่นตระหนก
ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ยังขอความร่วมมือให้ประชาชนปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัดไม่ว่าจะเป็นการสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆ รวมถึงการรักษาระยะห่างระหว่างบุคคล หรือหรือ Social Distancing ส่วนประชาชนที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด หรือกังวลว่าตัวเองจะมีอาการสุ่มเสี่ยงจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สามารถโทรศัพท์มาที่สายด่วนของกลุ่มงานควบคุมโรค สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดขอนแก่นที่หมายเลข 097-9596765 ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษาและให้ข้อแนะนำในด้านต่างๆ ตลอด 24 ชั่วโมง
แสดงความคิดเห็น