ชื่นชม!!3หนุ่ม’ฮีโร่เสี่ยงตายสยบไอ้คลั่งมือแทงคนอุดรฯ

#แห่ชื่นชม 3 ฮีโร่หนุ่มไล่สกัดตามจับ “ไอ้แจ็ค” ฆาตกรขี้ยาคลั่งไล่แทงชาวบ้านกลางเมืองอุดรจนมีคนตาย 2 เจ็บ 6 คน เผยภูมิใจได้ทำความดีช่วยเหลือไม่ให้ฆาตกรทำร้ายคนบริสุทธิ์เพิ่ม  จ.อุดรฯ มอบรางวัลเชิดชูความกล้าหาญ

จากกรณีนายอิธิพล อิ่มผึ่ง อายุ 31ปี หรือ แจ๊ค หนุ่มคลั่ง ขี่รถจักรยานยนต์มาเที่ยวงานประจำปีทุ่งศรีเมือง ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ขณะขี่รถกลับได้เกิดอาการคลุ้มคลั่ง ใช้มีดแหลมไล่แทงผู้หญิงและเด็กเสียชีวิต 2 ศพ บาดเจ็บ 6 ราย ก่อนถูกตำรวจและอาสากู้ภัยจำนวนมากล้อมจับได้ เหตุเกิดบ่ายวันที่ 5 ธันวาคม สร้างความสะเทือนใจให้กับชาวไทยไปทั่วประเทศ
หลายคนชื่นชมฮีโร่ที่ช่วยกันสยบนายอิธิพลก่อนจะไปก่อเหตุฆ่าคนตายอีก คนแรกคือ เฮียน้อย หรือนายธนัชพงศ์ ชัยประสพวงศ์ อายุ 54 ปี โดยเฮียน้อยไล่คนร้ายมาตั้งแต่หลังเรือนจำ และร้องตะโกนให้คนช่วย
ซึ่งระหว่างที่เฮียน้อยรอตัดผมแถวหลังเรือนจำ ช่วงที่รอคิว ก็เดินออกมา เห็นน้องผู้หญิงเอามือกุมคอ ส่วนน้องอีกคนก็ทิ้งรถ มองๆ ตอนแรกคิดว่าแฟนทะเลาะกัน แต่ดูสภาพคนทำแล้วไม่น่าใช่ เพราะเขาหัวกระเซิง มือมีมีด ก็เลยขี่รถตามเลย ตั้งแต่หลังเรือนจำ
จนมาถึงถนนสุรการ ระหว่างขับไล่ตาก็บีบแตรรถ และตระโกนร้องบอกให้ทุกคนรู้ว่าคนร้ายช่วยกันจับ มันเป็นฆาตกรฆ่าคน จากนั้นมีน้องผู้ชาย ขับจยย.ซ้อนมากับแฟนถามว่าเกิดอะไรขึ้น เฮียน้อยจึงบอกว่ามันฆ่าคน น้องเขาก็ขับรถ จยย.ตามติดๆ และตามด้วยน้องเคอรี่ และน้องแกร็บรวมเป็น 5 คน
ตลอดการขับไล่ล่า เฮียน้อยเปิดเผยว่า ผมก็ต้องตะโกนเสียงดังๆ ให้ชาวบ้านที่ไม่รู้เหตุการณ์ ออกพื้นที่จากอันตรายให้ไวที่สุด ที่สำคัญผมเลือกตะโกนท้าทายมันเพื่อให้มันมาสนใจที่ผมแทนเหยื่อ
เฮียน้อย บอกเพิ่มเติมว่า ผมต้องขอบคุณน้องๆ ทั้ง 4 คน ที่ตามมา ลำพังผมคงสู้อะไรมันไม่ได้ ขอบคุณน้องที่ขับแกร็บเขาจะปะทะกับโจร ผมยั้งไว้เตือนว่าอย่าไปบวกมันหวังชีวิต มันคลั่งแล้ว อย่าไปแลก.. แล้วก็หาเครื่องทุ่นแรง ตามที่เห็นในคลิปถ้าเป็นใครเจอแบบนี้ก็ต้องทำแบบเฮีย ช่วยอะไรได้ ผมก็ช่วยครับ และขอชื่นชมน้องเคอรี่ ที่ถีบรถคนร้ายล้ม
นอกจากนี้ยังมีฮีโร่อีกหนุ่มคนคือ นายประสิทธิ์ น้อยจุฬา อายุ 30ปี หนุ่มแกร็บส่งอาหารชาวอุดรเล่าเหตุการณ์ว่า วันนั้นตนเองขับรถไปตามถนนหลังส่งออเดอร์อาหารกลับมา เห็นเฮียน้อยร้องตะโกนให้คนช่วย จากนั้นก็มีรถ จยย.ของน้องเคอร์รี่และหลายๆ คนขับตามเฮียน้อย
พอไปถึงตอนแรกไม่รู้ว่าคนร้ายไปทำอะไรมา เห็นเขาถือมีดตนเองก็จะกำลังเข้าไปหาคนร้าย เฮียน้อยก็บอกว่าอย่าเข้าไป มันมีมีดและมันฆ่าคนมา จากนั้นก็ตามในคลิปพวกเราช่วยกันไล่คนร้ายจนมีตร.มาสมทบ เหตุที่ช่วยกันเพราะเราเห็นว่าไอ้คนนี้ไม่ใช่คนดีแน่ หากปล่อยให้มันก่อเหตุกลัวมีคนเสียชีวิตเพิ่ม ดีใจที่ได้ช่วยกันสยบไอ้คลั่ง ส่วนสาเหตุที่มันคลั่งตนคิดว่ามันเสพยาบ้าจนหลอนไม่เกี่ยวกับวิชาอาคมแต่อย่างใด
และน้องอาร์ท หรือนายชยพล วาทบัณฑิตกุล หนุ่มเคอร์รี่ใจเด็ด ถีบรถ จยย.ของไอ้คลั่งจนล้มลงเปิดใจกับผู้สื่อข่าวว่า วันนั้นขับรถ จยย.ไปส่งของ ก็มีคนขับรถไล่คนร้ายและร้องตะโกนว่า คนร้ายฆ่าคนมาหลายคนแล้ว ผมจึงตัดใจไล่ด้วย พอมาถึงร้านขายโทรศัพท์จึงตัดสินใจถีบรถคนร้ายให้ล้ม ก่อนถีบรถ จยย.คนร้ายคิดในใจว่าต้องเอารถคนร้ายล้มให้ได้
ตอนแรกไม่คิดว่าคนร้ายมีมีด รู้ตอนเขาเอามีดจะมาแทงขาผม พอรถมันล้ม พี่เสื้อฟ้าก็ใช้ไม้สู้คนร้าย ผมและพี่แจ๊คที่ขับแก๊ปก็ช่วยกัน ตอนนั้นมีตร.มาแล้วก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตร. ส่วนตัวคิดว่าคนร้ายคลั่งน่าจะหลอนยามากกว่าหรือยาดีด ส่วนเรื่องวิชาอาคมก็อาจจะมีส่วนผมเชื่อเรื่องไสยศาสตร์แต่ที่มันคลั่งคิดว่ามันเล่นยามากกว่า
ขณะเดียวกันชาวเน็ตทั่วประเทศแรวมถึงชาว จ.อุดรธานี แห่ชื่นชมความหาญกล้าของเหล่าฮีโร่ทั้งสามคนต่างชื่นชมและยกย่องให้เป็นคนดีศรีอุดร พร้อมกันนี้ในช่วงบ่ายวันเดียวกัน ที่ อบจ.อุดรธานี พลเมืองดี ได้เข้ารับมอบเงินรางวัล จากนายกิจธนะ ธรา ปลัด อบจ.อุดรธานี และนายสมศักดิ์ วาทบัณฑิตกุล กรรมการบริหารสภาทนายความ ภาค 4 รายละ 3,500 บาท เพื่อร่วมเป็นกำลังใจคนดี เชิดชูความกล้าหาญจากเหตุการณ์ เมื่อวันที่ 5 ธันวาคมที่ผ่านมา นอกจากนี้ ร้านพี.เอ.โมบาย มอบเพิ่มเติมอีกรายละ 3,000 บาท และผู้ไม่ประสงค์ออกนาม ร่วมมอบเงินให้รายละ 1,000 บาท
แสดงความคิดเห็น