คลิปนาทีป้าวัย54ปีคิดสั้นกระโดดให้รถไฟทับ เคราะห์ดีแค่บาดเจ็บ

วัน พุธ ที่ 9 ธันวาคม 2563 เวลาประมาณ 17.00 น. ดาบตำรวจเจริญ จันทร์รักษ์ ผบ.หมู่จราจร สภ.เมืองอุดรธานี Local CAT ภ.จว.อุดรธานี  ปฎิบัติหน้าที่หน่วยเคลื่อนที่เร็วช่วยเหลือผู้บาดเจ็บจากท้องถนน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุตำรวจรถไฟอุดรธานีว่า มีเหตุคนกระโดดให้รถไฟทับเพื่อฆ่าตัวตาย ที่ชานชาลาสถานีรถไฟอุดรธานี ถ.ประจักษ์ศิลปาคม เขตเทศบาลนครอุดรธานี กลังรับแจ้งจึงรีบไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพ รพ.ศูนย์อุดรธานี
เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุที่ชานชาลา สถานีรถไฟอุดรธานี พบขบวนรถไฟดีเซลราง ขบวนที่ 75 กรุงเทพ-หนองคาย จอดอยู่ชานชาลาด้านทิศใต้ และพบผู้บาดเจ็บนอนร้องครวญครางอยู่ใต้ท้องรถไฟ เจ้าหน้าที่ได้มุดเข้าไปช่วยนำตัวออกมา ทราบชื่อภายหลังว่า น.ส.ชายา (สงวนนามสกุล) อายุ 54 ปี ชาว ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี บาดเจ็บหลังเท้าหัก มีบาดแผลฉกรรจ์ เจ้าหน้าที่รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี
นายธีระพงษ์ บัวเก่า รปภ.สถานีรถไฟอุดรธานี เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ วันนี้พบผู้บาดเจ็บที่เดินเชื่องช้า เดินมาสอบถามว่า รถไฟไปกรุงเทพฯ ออกกี่โมง เสร็จแล้วก็พบผู้บาดเจ็บเดินโทรศัพท์ไปร้องไห้ไป บางครั้งก็เดินข้ามรางรถไฟไปนั่งที่ตู้สินค้า สักพักก็เดินกลับมา ขณะโทรศัพท์จับใจความคำพูดได้ว่าน้อยใจอยากตาย จนกระทั่งมีขบวนรถไฟดีเซลราง จากกรุงเทพฯ-หนองคาย เข้ามาจอดที่ชานชาลาแบบช้า ๆ ตนก็ดูแลความปลอดภัยอยู่ใกล้กับชานชาลา เห็นผู้บาดเจ็บเดินสวนขบวนรถไฟ แล้วจู่ ๆ ก็กระโดนลงไปที่รางรถไฟให้รถไฟชน ผู้บาดเจ็บลงไปในลักษณะนั่ง ซึ่งรถไฟเคลื่อนตัวช้า และชนผู้บาดเจ็บทำให้นอนราบ แต่ได้รับบาดเจ็บที่เท้า โชคดีที่ไม่เสียชีวิต
แสดงความคิดเห็น