สวนสัตว์ขอนแก่นคึกคักวันหยุดยาว นทท.แห่เซลฟี่ดอกไม้เมืองหนาว บน Sky Walk

วันหยุดยาวนักท่องเที่ยวแห่ชมสวนสัตว์ขอนแก่น เข้าชมดอกไม้บานและถ่ายรูปเซลฟี่ บนสะพาน Sky Walk
วันนี้ (12 ธ.ค. 63) นายธนชน เคนสิงห์ ผอ.สวนสัตว์ขอนแก่น พร้อมด้วยพนักงาน ลูกจ้างสวนสัตว์ขอนแก่น ร่วมกันเปิดโครงการ Sky Walk Flora View Season 2 ไหว้พระขอพรพระพุทธศิลามณีพระประจำสวนสัตว์ขอนแก่น เที่ยวอุทยานหินล้านปี ชมดอกไม้เมืองหนาว สวนน้ำ นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวชมจำนวนมากโดยเฉพาะสัตว์ที่มีในสวนสัตว์ขอนแก่น วันนี้มีกิจกรรมคาปีบารา หรือ หนูยักษ์ จำนวนกว่า 30 ตัว โชว์การเดินแบบ ท่ามกลางนักท่องเที่ยวแห่ชื่นชมเนืองแน่น
 นายธนชน เคนสิงห์ กล่าวว่า ในช่วงปลายฝนต้นหนาวปีนี้พื้นที่สวนสัตว์ขอนแก่นยังมีความสวยงามทางธรรมชาติที่เขียวขจีของต้นไม้นานาพันธุ์ ประกอบกับมีอากาศที่หนาวเย็นขึ้นเป็นพิเศษและคาดว่าความหนาวเย็นในปีจะหนาวไปจนถึงปีหน้า ซึ่งสวนสัตว์ขอนแก่น (เขาสวนกวาง) ได้เห็นความสำคัญของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบดื่มด่ำกับธรรมชาติและความหนาวเย็นของธรรมชาติ จึงได้ทำโครงการดอกไม้เมืองหนาว “Sky Walk Flora View Season 2” เสนอไปยังองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เพื่อของบประมาณมาเนรมิตรดอกไม้เมืองหนาวให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปถ่ายรูปในช่วงฤดูนี้ที่สะพาน Sky walk เพื่อต้อนรับพี่น้องชาวอีสานที่ไปทำงานต่างถิ่นแล้วกลับบ้านเกิดพาลูกพาหลานและครอบมาพักผ่อนหย่อนใจภายใน สวนสัตว์ขอนแก่นในช่วงเทศกาลวันหยุดพิเศษยาวและเทศกาลปีใหม่
 สำหรับกิจกรรม Sky Walk Flora View Season 2 ที่นำเอาดอกไม้หลากหลายชนิดมาจัดและตกแต่งลอยฟ้าอยู่บนสะพาน Sky Walk ที่มีความยาวประมาณ 180 เมตร และสูงจากพื้นดินประมาณ 14 เมตร ซึ่งสวนสัตว์ขอนแก่นได้จัดกิจกรรมนี้ขึ้นมาถือได้ว่าเป็นการตอบสนองนโยบายของท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (นายวราวุธ ศิลปะอาชา) ได้มอบนโยบายให้หน่วยงานทุกหน่วยงานภายใต้กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ปกป้อง รักษา ฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนทั้งทรัพยากรธรรมชาติทางทะเล ป่าไม้ และสัตว์ป่า ให้มีความอุดมสมบูรณ์มากยิ่งขึ้นเพื่อให้ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดีภายใต้สิ่งแวดล้อมที่ดี ประเทศไทยมีทรัพยากรธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์และคงอยู่อย่างยั่งยืนสืบไป นอกจากนี้ได้พัฒนาพื้นที่ กลุ่มหินขนาดใหญ่ รูปทรงสวยงาม ที่มีอายุนับร้อยปี ซ่อนอยู่ท่ามกลางสภาพ แวดล้อมและอากาศบริสุทธิ์ ให้นักท่องเที่ยวได้ใกล้ชิดธรรมชาติมากที่สุด
Sky Walk Flora View@khon Kaen Zoo Season 2 ดอกไม้เมืองหนาวจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมและสัมผัสกับหมู่มวลดอกไม้เมืองหนาวได้ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2563 ไปจนถึงสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ 2564 นอกจากนี้ทางสวนสัตว์ขอนแก่น ยังมีกิจกรรมอีกมากมายที่รอให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสกับกิจกรรมพิเศษชมพาเหรดฝูงหนูยักษ์คาปีบาร่าซึ่งยังไม่มีสวนสัตว์แห่งใดที่มีหนูยักษ์จำนวนมากมายนำมาจัดพาเหรดให้นักท่องเที่ยวได้ต้อนรับปีใหม่ อีกด้วย
แสดงความคิดเห็น