“ป๋าเต็ด” ฮีโร่สร้างรายได้ชาวปากช่อง

“มารุต” ผู้สร้างคลาสคอฟฟี่ ให้กำลังใจป๋าเต็ด ผู้จัด Big mountain ฮีโร่สร้างรายได้ให้ชาวปากช่องนานนับ 10 ปี มูลค่าไม่น้อยกว่า 1 หมื่นล้านบาท หลังถูกยกเลิกงานฟ้าผ่า
รายงานข่าวแจ้งว่าเฟสบุ๊กส่วนตัวของ “Marut Chumkuntod” ผู้ก่อตั้ง Class coffee ว่า เรื่อง Big Mountain​ ดูจะเลยเถิด​สิ่งที่พวกเราอาจจะลืม ว่าสิ่งที่มหกรรม​ดนตรีอันยิ่งใหญ่นี้เป็นเครื่องจักรเศรษฐกิจ​ตัวสำคัญ​ตัวนึงขอเมืองโคราช เมื่อคืนวันที่13ธ.ค. คนที่หนักใจที่สุดคงไม่พ้นป๋าเต็ด ยุทธนาผู้จัดงานที่ตลอดสิบปีที่ผ่านมา ปีนี้ Big Mountain​เป็นปีที่11 ผมเป็นคนนึงที่เคยเป็นผู้สนับสนุนหลักเมื่อครั้งที่จัดครั้งแรกสนับสนุนโดย Nokia presented Big Mountain ภาพ ป๋าเต็ดโดนรุมสกัมเมื่อวาน ฝั่งพ่อค้าดูแล้วช่างเจ็บปวด เหมือนเชือดไก่ให้ลิงดู ถ้าเล่นเทศกาล​ที่ใหญ่อันดับ1ของเมืองไทยได้ ตรงไหนก็สั่งปิดได้
ภาพช่างน่าเจ็บปวด เพราะเราลืมไปว่า ภาคการท่องเที่ยว เราพังพินาศ​มาตั้งแต่เริ่มโควิด แต่วันนี้ปากช่อง โคราช โรงแรมคนแน่นไปหมด ร้านอาหารที่หงอยเหงากลับมาเต็มแน่น โรงแรมไม่ต้องโปรทิ้งขาดทุนย่อยยับ ร้านรวงข้างทาง ปั๊มน้ำมัน ซุปเปอร์​คนแน่นเอียด …. ฮีโร่ทางเศรษฐกิจ​ คนนี้กำลังโดน ทำร้าย อย่างน่าเศร้าโดนผลักไปเป็นจำเลย อย่างเจ็บปวด ลองคิดดูสิ ว่าเค้าสร้างเม็ดเงินกี่พันล้านให้กับเมืองปากช่องมาเท่าไหร่ ตลอดสิบปี … งานเมื่อวาน ลองนึกดูว่าคนหลายหมื่นเดินทางมาจากทั่วประเทศ​ จ่ายค่ารถ ค่าเดินทาง มาหมดแล้ว ค่านักแสดง นักดนตรี จ่ายหมดแล้ว ยังไม่นับ เหล้าเบียร์​อีกมหาศาล … ระหว่างที่ผมนึกถึงเรื่องนี้ ผมเห็น วินมอเตอร์ไซค์​ที่คอยโบกให้คนจอดรถอย่างคึกคักฟันค่าวิ่งกันมหาศาล…. ถ้าหยุด การประท้วงครั้งใหญ่คงระเบิดขึ้น แน่แน่ เพราะทั้งอารมณ์​ร่วม ของวัยรุ่น มารวมกันและให้หยุดกลางทาง ต้องบอกว่า หยุดไม่ได้ …. เชื่อเหอะ การปิดกลางอากาศ​ แบบที่คำสั่งออกมาช่างดูง่าย แต่เอาจริงๆ ความเสียหายมันเยอะเหลือเกิน … เหมือนป๋ากำลังขับเรือไททานิคแล้วสั่งให้เบรค … ยังไงก็พัง แต่ทำไงให้กระทบน้อยที่สุด ผมว่าออกมาแบบเมื่อวานผมว่าสวยมากๆ จบแบบ “ป๋ายอมเจ็บ แกรมมี่ยอมพัง” เป็นจุดที่ทำได้ดีอย่างเหลือเชื่อ… และเชื่อว่า ปีหน้า คนยังจจะจดจำป๋าในฐานะ ฮีโร่คนเดิม ที่อยากให้จัดงานดีๆที่นี่อีกครั้ง
แน่นอนคนที่เป็นจำเลยอีกคนนึงก็ไม่พ้นผู้ว่า ที่ถืออำนาจสูงสุดของเมือง… แต่เราอย่าลืมนะครับ ที่ตัดสินใจอะไรก็โดนด่า ไม่ให้จัดก็โดน จัดมาก็โดน มีคนติดก็โดน ก่อนหน้านั้นมีรมต.คนนึงที่ออกข่าว ว่า “โควิดนั้นกระจอก คอนเสิร์ต​จัดได้” พ่อค้า แม่ค้า คนจัดงาน นักดนตรี ต่างตาลุก เมื่อคิดว่าครั้งนี้จะกลับมาคึกคักได้ซะที … แต่ดูหมือน งานนี้คนส่งสัญญาณ​ไฟเขียวคนนั้นจะลอยตัวไปแล้ว ปล่อยผู้ว่ากลายเป็นจำเลยไปอีกคคนนึง …. ประชาชนคนโคราชไม่ห่วงเพราะทีมหมอรพ.มหาราชโคราชก็พร้อมมากและแข็งแรงมาก เราน่าจะเอาอยู่ แต่สภาพเศรษฐกิจ​ แบบที่ทั้งเมืองยังไม่มี ขอทานข้างถนนมาหากินเลยแสดงว่ามันแย่มากๆแล้ว ต้องการการขับเคลื่อน​ทางเศรษฐกิจ​ครับ
โคราช ปากช่อง ยังต้อนรับป๋าเสมอ…. เอาใจช่วยทีมงานทุกคนครับ อดทนไว้ครับ
พี่กอล์ฟคลาส ขออภัยเช่นเดิมพิมพ์​จากมือถือ
ความคิดเห็น 96 รายการ
แสดงความคิดเห็น