ดีแทค ขออภัย” หลังส่ง OTP ล่าช้า ทำเสียสิทธิลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 2 เร่งหามาตรการเยียวยา

16 ธ.ค.63 ตั้งแต่เวล่ 06.00 น.ซึ่งเปิดระบบให้มีการลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 2 ก็มีประชาชนให้ความสนใจแห่เข้าไปลงทะเบียนกันอย่างล้มหลาม จนทำให้ระบบการลงทะเบียนเกิดปัญหา เช่น ไม่ส่งรหัส OTP ภายในเวลาที่กำหนด ทำให้ต้องลงทะเบียนใหม่หลายครั้ง ส่วน แอปพลิเคชั่น “เป๋าตัง” ก็ไม่สามารถเข้าใช้งานได้
แต่ที่หนักกว่า คือ ผู้ใช้งานเครือข่ายDtac ลงทะเบียน เกิดปัญหาระบบล่ม ส่งผลให้หลายคนต้องพลาดโอกาสในครั้งนี้ไปอย่างน่าเสียดาย
โดย เฟสบุ๊ค Dtac โพสต์ข้อความว่า
” ขออภัยค่ะ ขณะนี้ระบบ 1678 call center, dtac application, การรับข้อความรหัส OTP, การชำระเงิน-เติมเงินขัดข้องชั่วคราว อยู่ระหว่างดำเนินการแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วนค่ะ ขออภัยในความไม่สะดวกค่ะ “
ล่าสุด เมื่อเวลา 11.00 น.ที่ผ่านมา เฟสบุ๊ค Dtac ได้โพสต์ข้อความระบุว่า
” ขณะนี้ บริการจ่ายเงิน เติมเงิน IVR, USSD, OTP สามารถกลับมาให้บริการได้ตามปกติแล้ว
ขณะที่บางบริการ ได้แก่ dtac application ยังคงขัดข้องอยู่ ซึ่งดีแทคกำลังเร่งแก้ไข เพื่อให้กลับมาให้บริการได้ครบทุกบริการโดยเร็วที่สุด
ดีแทคเข้าใจถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นและผลกระทบต่อลูกค้า และต้องขออภัยมา ณ ที่นี้
ทั้งนี้ ดีแทคพร้อมที่จะแสดงความรับผิดชอบด้วยการประกาศมาตรการชดเชยให้กับลูกค้าที่ได้รับผลกระทบดังกล่าวต่อไป ?
อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่พลาดลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส2 นี้ ทางกระทรวงการคลังจะมีการตรวจสอบข้อมูลอีกครั้ง หากข้อมูลไม่ครบหรือข้อมูลผิด จะเปิดให้ลงทะเบียนรอบเก็บตกต่อ
ด้าน นายชารัด เมห์โรทรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค ชี้แจง ถึงกรณีเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ระบบบางส่วนของดีแทค ซึ่งรวมถึงระบบ 1678 call center, dtac application, การรับข้อความรหัส OTP การชำระเงิน เติมเงินขัดข้อง ทำให้ลูกค้าของดีแทคไม่สามารถใช้บริการดังกล่าวได้ ซึ่งขณะนี้ มีบริการจ่ายเงิน เติมเงิน IVR, USSD, OTP ที่สามารถกลับมาให้บริการได้ตามปกติแล้ว ในขณะที่อาจยังมีบางบริการ ซึ่งรวมถึงดีแทคแอปพลิเคชันยังคงขัดข้องอยู่ ซึ่งดีแทคกำลังเร่งแก้ไขระบบเพื่อให้กลับมาให้บริการได้ครบทุกบริการโดยเร็วที่สุด
แสดงความคิดเห็น