เปิดมื้อนี้แล้วเด้อ!!งานพรรณไม้ฯขอนแก่น ปี’63 ระหว่างวันที่17 ธ.ค. 63 – 3 ม.ค.64 ณ บึงทุ่งสร้าง

วันพุธที่ 16 ธันวาคม พ.ศ.2563 เวลา 16.00 น. ณ บริเวณสวนสุขภาพ บึงทุ่งสร้าง นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น พร้อมด้วย รองนายกเทศมนตรี (นายธวัชชัย รื่นรมย์สิริ,นายมนตรี สิงหปุณณภัทร) ,นายวิทยา ภูโยสาร ปลัดเทศบาล ,รองปลัดเทศบาล (นายธณาวุธก้อนใจจิตร ,นางกฤษณา แสนสอาด, นายสุปัทม์ ทองรัตน์) ผู้อำนวยการสำนัก/กอง/ส่วน ,ผู้บริหารสถานศึกษา ,พนักงานเทศบาลชุมชน และพี่น้องสื่อมวลชน ร่วมเดินตรวจความเรียบร้อยในพื้นที่การจัดงานมหัศจรรย์พรรณไม้นานาชาติขอนแก่น ประจำปี 2563
โดยนายกเทศมนตรีนครขอนแก่นได้ให้สัมภาษณ์ว่า ไฮไลท์ในปีนี้ ยังคงเป็นทิวลิปและ ลิลลี่ กว่า 5,000 ต้น รวมไปถึงบริเวณซุ้มทางเข้างานที่ประดับตกแต่งให้มีบรรยากาศการย้อนอดีตวันวานของเมืองขอนแก่น หรือว่าจะเป็นโดมผีเสื้อพันธุ์หายาก (ได้รับการสนับสนุนจากศูนย์กีฏวิทยา กรมอุทยานแห่งชาติ), ไม้ดัดรูปหัวใจ, ไดโนเสาร์ฟาง (ได้รับการสนับสนุนจาก อบจ.ขอนแก่น) ทุ่งทานตะวัน และทุ่งปอเทือง
ทั้งนี้ สิ่งที่จะต้องตระหนักและคำนึงถึงมากที่สุด คือ การปฏิบัติตัวแบบ New normal โดยทางเทศบาลนครขอนแก่นขอความร่วมมือทุกท่านที่มาร่วมงาน ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ดังนี้
1.ใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา
2.เว้นระยะห่าง ไม่น้อยกว่า 1-2 เมตร
3.หมั่นล้างมือบ่อยๆ ด้วยสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์
4.ลงทะเบียนหรือสแกน QR code ไทยชนะ ทุกครั้ง
5.หลีกเลี่ยงการสัมผัสบริเวณใบหน้า
6.หลีกเลี่ยงการสัมผัสใกล้ชิดกับผู้อื่น
7.สังเกตอาการ หากมีไข้ ไอ เจ็บคอ มีน้ำมูก “จมูกไม่ได้กลิ่น ลิ้นไม่ได้รส” ให้รีบพบแพทย์และแจ้งประวัติ ทันที
สำหรับการจัดงานมหัศจรรย์พรรณไม้นานาชาติขอนแก่น ประจำปี 2563 (Amazing International Flower Festival in Khon Kaen 2020) ภายใต้แนวคิด “สวนแห่งความสุข happy garden 2020” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 17 ธันวาคม 2563 – 3 มกราคม 2564 ตั้งแต่เวลา 08.00 – 20.00 น. ณ บริเวณสวนสุขภาพ บึงทุ่งสร้าง ซึ่งจะมีพิธีเปิดงานในวันที่ 17 ธันวาคม 2563 เวลา 16.00 น. (ศิลปิน คือ ไอซ์ ศรัณยู) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการรณรงค์ให้ประชาชนตระหนักถึงความสำคัญของพื้นที่สีเขียว และการสร้างความสุขให้แก่ประชาชน ด้วยการชื่นชมความงาม และความมหัศจรรย์ของศิลปะการจัดการจัดสวนดอกไม้ ซึ่งจะส่งผลให้มีสุขภาวะที่ดีทั้งร่างกายและจิตใจ
ตลอดจนเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว ส่งเสริมอาชีพของประชาชนในท้องถิ่น และส่งเสริมเศรษฐกิจภายในจังหวัดขอนแก่น ทั้งนี้ ได้มีการสร้างสรรค์ให้เกิดบรรยากาศที่ผสมผสานความสวยงามด้วยสีสันของดอกไม้มากกว่า 2 แสน 5 หมื่นต้น และการตกแต่งสถานที่ จำนวน 18 โซน คือ ซุ้มทางเข้า happy garden / หอแคนดอกไม้ / โดมดอกไม้ผีเสื้อ / สวนแนวตั้ง /ลานน้ำพุ / ลานขอนแก่น /โลกใต้ทะเล / สวนไม้ดัด(ช้าง กวาง) /เกาะดอกไม้ /สวนศิลป์ดอกไม้งาม / เนินผีเสื้อ / บ้านฮอบบิท / ยักษ์ใหญ่ใจดี /สวนไดโนเสาร์ / ลานกิจกรรม / สวน FOOD BANK โดยยังคงมีการนำเทคนิคการถ่ายภาพในรูปแบบ Augmented Reality หรือ AR เข้ามาใช้กับ Smart Phone เพื่อให้เกิดความสนุกสนานในการถ่ายภาพเก็บความประทับใจและความทรงจำอีกด้วย
กิจกรรมต่างๆอีกมากมาย อาทิ ประกวดถ่ายภาพด้วย Smart Phone ,ประกวดวาดภาพ ,ประกวดเต้น B-BOY ,ประกวด COVER Dance ,กิจกรรมดนตรีในสวน ,กิจกรรมสร้างสรรค์ทางศิลปะ ,กิจกรรมห้องสมุดเคลื่อนที่เล่านิทาน ,กิจกรรมลีลาศผู้สูงอายุและแสดงนาฏมวยไทย ,ประกวดชวนชม และการถ่ายภาพกับตัวการ์ตูนคอสเพลย์ นอกจากนั้นยังได้มีการจำหน่ายต้นไม้ อาหาร และเครื่องดื่ม รวมไปถึงยังมีพื้นที่จอดรถเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ร่วมงาน การรักษาความปลอดภัยและจราจร จุดบริการปฐมพยาบาลรถฉุกเฉิน และการเตรียมรถเข็นเพื่อให้บริการแก่ผู้สูงอายุผู้พิการ
แสดงความคิดเห็น