เซลฟี่ได้!!ขอนแก่นงดจัด‘สวนเรืองแสง’แต่ยังตกแต่งประดับไฟให้นทท.เดินชม

#ถึงแม้จะ ยกเลิกการจัดงาน ‘สวนเรืองแสง’- ‘เคาท์ดาวน์ 2021’ ทางทน.ขก.ยังประดับตกแต่งไฟสร้างสุข ไม่มีพิธีเปิด ไม่มีพลุ มีแต่ไฟประดับสวยงามให้เดินชมหย่อนใจได้บ้าง ด้วยมาตรการระวังโควิด-19อย่างเข้มงวด 
เทศบาลนครขอนแก่น โดยการนำนายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น ขอประชาสัมพันธ์ไปยังพี่น้องประชาชนชาวขอนแก่นและนักท่องเที่ยวเกี่ยวกับการประดับตกแต่งไฟในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2564 ว่า จากการประเมินสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด19) ระลอกใหม่ที่กำลังเกิดขึ้น และมีตัวเลขของผู้ที่ติดเชื่อเพิ่มขึ้นมากขึ้น รวมไปถึงมีการแพร่กระจายในหลายพื้นที่มากขึ้น ซึ่งการควบคุมการแพร่ระบาดอาจจะต้องใช้ระยะเวลาที่ต่อเนื่องและอาจจะอยู่ในช่วงเวลาปลายปี 2563 จนถึงต้นปี 2564
ทั้งนี้ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนและเพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบต่อชื่อเสียง ภาพลักษณ์ของจังหวัดขอนแก่น ตลอดจนเพื่อเป็นการป้องกันมิให้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น เทศบาลจะได้นำเสนอไปยังคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่น เพื่อให้พิจารณายกเลิกการจัดงานสวนเรืองแสง 2021 และงานขอนแก่นเคาท์ดาวน์ 2021
แต่อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าจะมีการยกเลิกการจัดงานสวนเรืองแสง 2021 แต่เทศบาลนครขอนแก่นยังคงดำเนินการประดับตกแต่งไฟบริเวณสวนประตูเมือง ( ประกอบด้วยอุโมงค์ไฟขนาดยักษ์ กว้าง 18 เมตร ยาว 36 เมตร ,ก่องข้าวเหนียว) และบริเวณถนนศรีจันทร์ เพื่อเป็นการสร้างบรรยากาศและสีสันแห่งความสุขให้กับประชาชนชาวขอนแก่น โดยระหว่างวันที่ 27 ธันวาคม 2563 – 1 มกราคม 2564 นั้น เทศบาลได้จัดเจ้าหน้าที่เพื่อดูแลให้มีการคัดกรอง เฝ้าระวัง และการอำนวยความสะดวกในการจราจร

ที่มา>>เทศบาลนครขอนแก่น ภาคกิจกรรม

แสดงความคิดเห็น