ผู้ว่าฯขอนแก่น แถลงพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 แล้ว 1 ราย เป็นหญิงอายุ 24 ปี ที่ไปทำงานจังหวัดสมุทรสาคร

วันที่ 22 ธ.ค. 63 เวลา 21.30 น. ที่โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วย คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่น และผู้เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงข่าว กรณีพบผู้ปวยติดเชื้อไวรัสโควิด -19 เป็นหญิง อายุ 24 ปี ซึ่งเป็นชาวจังหวัดขอนแก่น ที่ไปทำงานที่จังหวัดสมุทรสาคร เป็นพนักงานโรงงานผลิตอาหารสัตว์ แผนกบรรจุอาหารสัตว์ใส่ถุง มีประวัติสัมผัส กับแรงงานชาวเมียนมา ที่ตลาดมหาชัย จังหวัดสมุทรสาคร โดยได้เดินทางไปเมื่อ 30 พฤศจิกายน และได้อยู่ทำงานจนถึงวันที่ 17 ธันวาคม จนกระทั่งวันที่ 18 ธันวาคม เริ่มมีอาการไม่สบาย จึงได้กลับมาพักอยู่กับพี่สาวที่กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 20-21 ธันวาคม และเริ่มมีอาการไม่สบายมากขึ้น มีเสมหะ ไม่มีไข้ จนกระทั่งวันที่ 21 ธันวาคม ได้เดินทางกลับมายังจังหวัดขอนแก่นด้วยรถโดยสารประจำทาง มาถึง บขส. 3 ขอนแก่น ในวันเดียวกัน เวลา 17.45 น.โดยเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการตรวจคัดกรองตามมาตรการด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ผู้ป่วยได้แจ้งให้ญาติมารับที่สถานี บขส. 3 ขอนแก่น ด้วยรถกระบะซึ่งได้ให้ผู้ป่วยนั่งหลังกระบะ จากนั้นได้เดินทางมายังโรงพยาบาลขอนแก่น เพื่อรับการตรวจและรักษา
ทั้งนี้ โรงพยาบาลขอนแก่น ได้เตรียมการพร้อมรับตัวผู้ป่วยตามมาตรการควบคุมโรคทันที ซึ่งขณะนี้หญิงอายุ 24 ปีชาวจังหวัดขอนแก่นได้เข้ารับการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลขอนแก่นตั้งแต่คืนวันที่ 21 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยมีกลุ่มเสี่ยงใกล้ชิด 3 คน ขณะนี้อยู่ระหว่างการกักตัว เพื่อเฝ้าระวังนอกจากนี้ จังหวัดขอนแก่น ยังมีผู้ที่เดินทางกลับจาก จ.สมุทรสาคร ที่เข้ารับการตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด 19 แล้ว กว่า 200 คน โดยผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ขอความร่วมมือประชาชน ปฏิบัติตัวตามมาตรการป้องกันไวรัสโควิด 19 อย่างเคร่งครัดโดยในวันพรุ่งนี้ จะประชุมหารือถึงมาตรการในการป้องกัน อีกครั้ง
ขณะนี้ คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่น ได้สั่งการให้บริษัทผู้ประกอบการรถโดยสาร ได้นำรถที่ผู้ป่วยโดยสารมาฉีดพ่นทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรค และให้หยุดการให้บริการเป็นการชั่วคราวไว้ก่อน เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารทุกคน
แสดงความคิดเห็น