ขอนแก่นล้างเมือง!!ลุยบิ๊กคลีนนิ่ง-ฉีดฆ่าเชื้อขจัดเชื้อไวรัสโควิด-19 รอบใหม่

วันอังคารที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2563 เวลา 20.00 น. นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น มอบหมายให้นายมนตรี สิงหปุณณภัทร รองนายกเทศมนตรี เป็นประธานปล่อยแถวทำความสะอาดเมือง โดยมี นายสุปัทม์ ทองรัตน์ รองปลัดเทศบาล ,นายทัศนัย ประจวบมอญ ผอ.ส่วนส่งเสริมสาธารณสุข โดยได้สนธิกำลังร่วมกันทำความสะอาดเมืองตามมาตรการป้องกันและเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตามมาตรการที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด ตลอดเส้นทาง ถนนหน้าเมือง (ถ.หน้าเมืองตัดศรีจันทร์-ถนนชวนชื่น) ถนนกลางเมือง (ถ.กลางเมืองตัดศรีจันทร์- ถ.ชวนชื่น) และถนนชีท่าขอน ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น
โดยเริ่มจากรถพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ทำการเทน้ำยาลงบนถนนตลอดทั้งเส้นทาง ทุกช่องทางการจราจร จากนั้นเว้นระยะ 15 นาที จึงทำความสะอาดซ้ำอีกครั้งด้วยรถฉีดน้ำลงสู่ถนนทับอีกครั้ง ขณะที่ 2 ฟากฝั่งถนนกำลังเจ้าหน้าที่เดินเท้าได้ใช้น้ำยาทำความสะอาด และแอลกอฮอลล์ เช็ดบริเวณพื้นผิวสัมผัสทุกจุดไม่ว่าจะเป็นป้ายรถประจำทาง ที่พักผู้โดยสาร รั้วเหล็กหรือราวบันได เคาท์เตอร์จำหน่ายสินค้า ตู้เอทีเอ็ม รวมไปถึงโต๊ะและเก้าอี้
การทำความสะอาดเมืองด้วยยุทธวิธีด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดเป็นแผนการดำเนินงานที่เทศบาลฯ สนธิกำลังร่วมทุกฝ่ายร่วมดำเนินกิจกรรมต่อเนื่อง เพื่อความปลอดภัยให้กับชาวขอนแก่นอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะช่วงนี้ ที่มีการระบาดอีกครั้ง โดยจะเป็นการทำความสะอาดครั้งใหญ่ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้ออย่างแรง เพื่อฆ่าเชื้อโรคทุกชนิด โดยเฉพาะไวรัสโควิด-19 ที่เราจะต้องควบคุมสถานการณ์นี้ร่วมกันให้ได้
“การทำความสะอาดเมืองทุกซอกทุกมุม ทุกขั้นตอนจะถูกกำกับจากเจ้าหน้าที่สาธารณสุขตามมาตรฐานความปลอดภัย ซึ่งนอกจากจะราดน้ำยาฆ่าเชื้อลงพื้นถนนแล้วยังคงมีการใช้แอลกอฮอล์ และน้ำยาฆ่าเชื้อเช็ดในจุดสัมผัสทั้ง 2 ข้างทางด้วยกำลังพลเดินเท้าที่พร้อมใจกันใช้ผ้าเช็ดเพื่อความปลอดภัยให้กับประชาชน และสร้างความมั่นใจในกระบวนการการทำงานของรัฐตามแผนการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ทุกฝ่ายจะดำเนินการอย่างเข้มงวดต่อไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย”
แสดงความคิดเห็น