ผู้ว่าฯอุดรสั่งสอบสวนคดีอุบัติเหตุ เมาที่ไหนใครขายเหล้า สั่งดำเนินคดีทุกราย

ผู้ว่าฯอุดร เน้นย้ำบังคับใช้กฎหมายกับสถานบริการ สถานประกอบการ ร้านค้า ที่ไม่ปฏิบัติตามกฎหมาย แจ้งความดำเนินคดีทุกราย ฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่สอบสวนสาเหตุ พบไม่ปฏิบัติตามกฎหมายบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด
วันที่ 1 มกราคม 2564 ที่ห้องประชุมพระยาศรีสุริยราชวรานุวัตร (โพธิเนติโพธิ์) ชั้น 3 อาคาร 1 ศาลากลางจังหวัดอุดรธานี นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นประธานการประชุมสรุปผลการดำเนินการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2564 โดยมีนายกองเอกปราโมทย์ ธัญญพืช รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดธานี คณะกรรมการ คณะทำงาน นายอำเภอ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จาก 20 อำเภอร่วมประชุม ผ่านระบบวีดิทัศน์ทางไกล เพื่อติดตามผล ประเมินสถานการณ์ และสั่งการ
สำหรับการรณรงค์”ชีวิตวิถีใหม่ ขับขี่อย่างปลอดภัย ไร้อุบัติเหตุ” ช่วงปีใหม่ 64 วันที่ 31 ธันวาคม 2563
สำหรับการเกิดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ. 2564 ในวันที่ 1 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา จังหวัดอุดรธานี เกิดอุบัติเหตุฯ 9 ครั้ง บาดเจ็บ 6 คน เสียชีวิต 3 คน สาเหตุมาจากการดื่มแล้วขับจำนวน 5 ครั้ง ขับรถเร็วจำนวน 3 ครั้ง และเกิดจากการขับขี่ยานพาหนะที่ไม่ปลอดภัย จำนวน 1 ครั้ง ส่วนสถิติการเกิดอุบัติเหตุฯโดยรวมช่วงระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2563 ถึง 1 มกราคม 2564 จังหวัดอุดรธานี เกิดอุบัติเหตุทางถนนไปแล้ว 28 ครั้ง บาดเจ็บ 17 คน เสียชีวิต 12 ราย สาเหตุอันดับหนึ่งมาจากการดื่มแล้วขับ คิดเป็นร้อยละ 40 และรองลงมา คือ ขับรถเร็ว ร้อยละ 21
นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ได้มอบหมายให้อำเภอพื้นที่เกิดอุบัติเหตุลงพื้นที่สอบสวนโรคว่าผู้ที่ประสบอุบัติเหตุ ดื่มที่ไหน ใครขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หากพบว่ามีสถานบริการ สถานประกอบการ หรือร้านค้าไม่ปฏิบัติตามกฎหมายให้ตำรวจแจ้งความดำเนินคดีทุกราย พร้อมให้สอบสวนและส่งต่อข้อมูลให้เกิดเป็นเอกภาพ สั่งถอนใบอนุญาตและดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด
ที่มา  สนง.ประชาสัมพันธ์จังหวัดอุดรธานี
แสดงความคิดเห็น